Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Gặp mặt mừng các ngày lễ lớn của Việt Nam ở Lào

KTĐT - Chiều 7/5, tại thủ đô Vientiane, gần 200 cựu học sinh Lào từng học tại Việt Nam khóa 1976-1979 đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5) và 121 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/5).

KTĐT - Chiều 7/5, tại thủ đô Vientiane, gần 200 cựu học sinh Lào từng học tại Việt Nam khóa 1976-1979 đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5) và 121 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/5).

Tại buổi gặp mặt, các cựu học sinh đã xúc động nhớ lại một thời được nhân dân các tỉnh Phú Thọ, Hà Bắc, Thanh Hóa, Sơn Tây đùm bọc nuôi dưỡng, được các thầy cô Việt Nam tận tâm dạy dỗ.

Họ khẳng định không thể quên những kỷ niệm một thời gian khó cùng người dân Việt Nam sơ tán để tránh đạn bom, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn người dân Việt Nam đã dành tất cả tấm lòng và vật chất cho các học sinh Lào dù trong bối cảnh cuộc sống thời chiến nhiều thiếu thốn.

Các cựu học sinh Lào khẳng định họ luôn hướng về Việt Nam và có những hoạt động vun đắp cho tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa hai nước. Một số kế hoạch sắp tới của các cựu học sinh Lào là thăm lại trường cũ tại Bắc Giang, dựng một bộ phim tài liệu về cựu học sinh Lào và xây nhà lưu niệm tại tỉnh Bắc Giang.

Cùng với cuộc họp mặt ôn lại truyền thống là các hoạt động giao lưu văn nghệ, bóng đá, bi sắt và xem phim “Nổi gió.

Ngoài lớp học sinh 1967-1969 đã trưởng thành trong buổi gặp mặt hôm nay, trong hàng chục năm qua Việt Nam đã đào tạo hàng vạn học sinh-sinh viên Lào, đóng góp một nguồn nhân lực đáng kể để phát triển đất nước và có rất nhiều người giữ cương vị cao trong xã hội Lào./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh thành lập 139 tổ chức công đoàn phường, xã, đặc khu

TP Hồ Chí Minh thành lập 139 tổ chức công đoàn phường, xã, đặc khu

11 Jul, 05:02 PM

Kinhtedothi – Ngoài việc lập 139 tổ chức công đoàn phường, xã, đặc khu, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cũng thành lập 9 tổ quản lý địa bàn nhằm nâng cao năng lực đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động, gắn với yêu cầu đổi mới mô hình quản lý Nhà nước trong tình hình mới.

Phát động cao điểm 100 ngày hoạt động tinh - gọn - mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Phát động cao điểm 100 ngày hoạt động tinh - gọn - mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

11 Jul, 04:26 PM

Kinhtedothi - Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh vừa có báo cáo về tình hình hoạt động của các đơn vị hành chính mới sau 10 ngày sáp nhập. Để nâng cao công tác hoạt động của chính quyền địa phương, TP cũng phát động cao điểm “100 ngày hoạt động tinh - gọn - mạnh - hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ