Quận Ba Đình:
Gấp rút hoàn thiện bức tranh Panorama chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Bức tranh này là một phần của Dự án Leng Keng Di Sản, được triển khai bởi UBND phường Trúc Bạch, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).


Bức tranh dài 12m, cao 2m3 sẽ được thực hiện bởi 60 họa sĩ từ 3 thế hệ (họa sĩ lớn tuổi nhất 82 tuổi, họa sĩ nhỏ tuổi nhất 5 tuổi). Bức tranh thể hiện ý chí kiên cường của quân và dân Hà Nội trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp cũng như tinh thần chịu thương, chịu khó, đồng lòng xây dựng Tổ quốc sau khi đất nước hòa bình, thống nhất.
Bức tranh được chia thành ba trường đoạn. Trường đoạn 1: Kháng chiến: sẽ tái hiện Trúc Bạch năm 1946, nơi diễn ra sự kiện nổ mìn nhà máy điện Yên Phụ - phát hiệu lệnh toàn quốc kháng chiến. Cảnh tượng chiến đấu trên những con phố nhỏ sẽ được khắc họa sinh động, gợi nhớ về những hy sinh và lòng dũng cảm của quân và dân ta.
Trường đoạn 2: Dựng Xây: sẽ tái hiện Trúc Bạch và Hà Nội sau khi hòa bình lập lại, một giai đoạn đánh dấu sự phục hồi, tái thiết và dựng xây đất nước.
Trường đoạn 3: Đổi mới: sẽ đưa người xem về với Trúc Bạch hiện tại, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, từ Khu phố ẩm thực đêm sôi động đến dự án Tuyến tàu điện số 6, biểu tượng cho những giá trị di sản lịch sử, văn hóa và tương lai tươi sáng của quận Ba Đình cũng như Thủ đô Hà Nội.

Hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 2/10, 60 họa sĩ-biểu tượng cho 60 ngày đêm hào hùng chiến đấu chống thực dân Pháp của quân và dân Thủ đô, sẽ làm việc liên tục để hoàn thành tác phẩm.
Bức tranh Panorama sẽ được triển lãm từ ngày 5/10 đến ngày 10/10/2024 tại Khu phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc Ngũ Xã, giúp những người yêu Hà Nội cùng tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của Thủ đô thông qua hình thức nghệ thuật cộng đồng.

Quận Ba Đình ra mắt mô hình Cổng trường học an toàn giao thông
Kinhtedothi - Sáng 30/9, chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), UBND quận Ba Đình và UBND phường Cống Vị đã ra mắt mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Quận Ba Đình khen thưởng các tập thể, cá nhân trong phòng chống lũ
Kinhtedothi - Chiều 24/9, quận Ba Đình tổ chức biểu dương khen thưởng công tác phòng, chống lũ và khắc phục hậu quả cơn bão số 3, chống lũ lụt khu vực phường Phúc Xá.

Lãnh đạo quận Ba Đình đối thoại với Nhân dân trên địa bàn quận
Kinhtedothi - Ngày 20/9, quận Ba Đình tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, Chủ tịch UBND quận với với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân; giữa Chủ tịch UBND quận với thanh niên trên địa bàn quận năm 2024.