Gây ra 9 vụ trộm cắp xe đạp điện, nhóm đối tượng nhí "sa lưới"

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhóm đối tượng khai nhận, do “nghiện” điện tử nên thường xuyên đi lang thang trong đêm tìm sơ hở nhà người dân để trộm cắp...

Ngày 16/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự Lò Văn Thành (16 tuổi, quê huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) và Lê Trung Chinh (17 tuổi, quê huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
 Ảnh minh họa.
Đồng thời  CQĐT cũng đã áp dụng biện pháp cần thiết đối với các đối tượng Lê Hữu Duy (14 tuổi, quê Thọ Xuân, Thanh Hóa); Hoàng Văn Cương (15 tuổi) và Nguyễn Chí Dũng (14 tuổi), cùng trú tại Minh Trí, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cùng về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo tài liệu điều tra, khoảng 2h ngày 13/12, tại khu vực cầu Sét, phường Thịnh Liệt, tổ tuần tra Đội CSHS Công an quận Hoàng Mai kiểm tra, phát hiện nhóm thanh niên lang thang có dấu hiệu nghi vấn, đã đưa về trụ sở để điều tra, xác minh. Quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận do “nghiện” điện tử nên thường xuyên đi lang thang trong đêm tìm sơ hở nhà người dân để trộm cắp. 
Đến thời điểm bị phát hiện, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp xe đạp điện của người dân trên địa bàn quận Hoàng Mai. Tài sản lấy được, các đối tượng mang bán cho một người tại địa bàn phường Tân Mai, quận Hoàng Mai.
Vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ.