Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Geneva tràn ngập không khí lễ hội Escalade 2011

KTĐT - Trong hai ngày nghỉ cuối tuần 10-11/12, toàn thành phố Geneva, Thụy Sĩ, ngập tràn không khí lễ hội của ngày lễ chiến thắng Escalade 2011.
Theo truyền thống, ngày lễ Escalade hàng năm của người Geneva là nhằm kỷ niệm chiến thắng của họ trước đội quân vùng Savoie (Pháp) âm mưu đánh chiếm Geneva đêm 11 rạng sáng ngày 12/12/1602. Đây có lẽ là chiến thắng đáng nhớ nhất trong lịch sử chiến tranh hiếm hoi của họ.

Trong những ngày này, trẻ em được hóa trang, đi diễu hành và cùng hát vang bài hát truyền thống bằng thổ ngữ cổ của vùng Geneva kể về những diễn biến của chiến thắng lịch sử 1602. Trong khi đó, các thành viên của Công ty 1602 - công ty chuyên tổ chức sự kiện này - mặc trang phục thời trung cổ mang gươm, giáo diễu hành trong khu trung tâm thành phố.

Điểm nhấn đáng nhớ nhất của lễ hội truyền thống thành Geneva, phải kể đến lễ rước đuốc hoành tráng vào tối 11/12 với sự tham gia của 1.000 người trong trang phục thời trung cổ cùng 60 con tuấn mã, diễu hành qua các tuyến phổ cổ kính nhất của thành phố và kết thúc tại sân nhà thờ Thánh Pierre trước một đống lửa lớn biểu tượng của niềm vui chiến thắng.

Du khách thăm quan lễ hội còn có thể thưởng thức một cốc vang nóng giúp làm tiêu tan cái giá lạnh của mùa Đông.

Ngoài ra, du khách sẽ cảm thấy ấm lòng khi thưởng thức món súp rau thơm lừng, nóng hổi, nổi tiếng của "Mẹ Royaume." Truyền thuyết kể rằng, trong đêm tấn công thành Geneva của quân Savoie, "Mẹ Royaume" vốn là vợ của một người thợ đúc tiền trong thành phố, khi nghe thấy tiếng hô náo loạn và tiếng binh khí va nhau dưới cửa sổ nhà mình, đã đổ cả nồi súp đang sôi xuống đầu của viên chỉ huy đội quân xâm lược. Đây cũng chính là một trong những lý do dẫn tới chiến thắng lịch sử của thành Geneva. Câu chuyện nồi súp của "Mẹ Royaume" trở thành huyền thoại từ đó.

Vào tối 12/12 hàng năm, mọi gia đình trong thành phố Geneva đều có trong nhà mình một nồi súp làm từ chocolate (mô phỏng nồi súp của "Mẹ Royaume"). Theo tập tục của Geneva, người cao tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất của mỗi gia đình sẽ cùng nhau đập vỡ nồi súp chocolate này và cả nhà cùng thưởng thức vị ngọt thơm của thứ chocolate hảo hạng chỉ có ở thành phố nhỏ bé này./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ