GFS – Từ doanh nghiệp nhà nước đến Tập đoàn đa ngành quốc tế

Thu Thuỷ - Thu Nhung
Chia sẻ

Kinhtedothi - Từng bước trưởng thành kể từ ngày đầu thành lập, qua hơn 20 năm nỗ lực phát triển, GFS vươn tầm trở thành một trong những Tập đoàn hàng đầu Việt Nam về khoa học - công nghệ, nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc sắc và bất động sản.

Tiền thân là đơn vị thành viên của Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 8 thuộc Bộ GTVT được cổ phần hóa năm 2005, bằng ý chí quyết tâm và nỗ lực, Tập đoàn GFS đã không ngừng “thay da đổi thịt” qua năm tháng. GFS không tham vọng trở thành Thánh Gióng sau một đêm vươn vai, doanh nghiệp này ý thức được rằng muốn phát triển về chất, cần quá trình dài hơi, chiến lược đầu tư bài bản.
Từ thị phần khá nhỏ hẹp ban đầu, đến nay, Tập đoàn GFS đã sở hữu 12 công ty thành viên, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp cho ngân sách Trung ương và địa phương hàng nghìn tỉ đồng.

 Các sản phẩm bất động sản của GFS đều mang thương hiệu“Chất lượng vượt trội - Giá trong tầm tay”.
Đáng chú ý, trong lĩnh vực bất động sản, với những khát khao được đóng góp cho cộng đồng, Tập đoàn GFS đã, đang và sẽ tiếp tục dành nhiều tâm huyết để kiến tạo nên những công trình “Chất lượng vượt trội - Giá trong tầm tay”. Điều đó được thể hiện rõ khi nhiều năm qua GFS đã cho ra thị trường các sản phẩm như Five Star Mỹ Đình, Five Star Garden... không chỉ là nơi để ở, mà là một chốn đi về ấm áp, đẳng cấp với không gian sống lý tưởng cho khách hàng. Chuỗi các dự án mang thương hiệu Five Star như Five Star West Lake, Five Star Hà Đông, Five Star Residence…cũng sẽ sớm ra mắt với mong muốn kiến tạo chốn an cư lý tưởng, nơi giá trị sống được tôn vinh cho cộng đồng cư dân trí thức, hiện đại và văn hóa.

Bên cạnh đó, với nhiều năm tâm huyết dành cho cho Khoa học – công nghệ và Nông nghiệp hữu cơ, Tập đoàn GFS còn thành lập Viện Công nghệ GFS - nơi quy tụ và hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và các nước trên thế giới. Đây là điểm khác biệt, thể hiện quyết tâm của Tập đoàn trong việc đầu tư cho khoa học công nghệ cao, ứng dụng hiệu quả vào sản xuất, xây dựng và đời sống thực tiễn.

Với tư duy rất rõ ràng “Chỉ có khoa học mới tạo nên sự đột phá,” GFS lấy mũi nhọn Khoa học - Công nghệ làm định hướng phát triển - trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam với các lĩnh vực đầu tư mũi nhọn: Nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc sắc, bất động sản...Các lĩnh vực đầu tư chính mà GFS lựa chọn được gắn kết, ràng buộc, bổ trợ lẫn nhau, tạo đà phát triển thịnh vượng và bền vững cho Tập đoàn. Trong đó, khoa học công nghệ sẽ chi phối, bao trùm tất cả các lĩnh vực.

 GFS tiên phong phát triển nông nghiệp hữu cơ đặc sắc.
GFS định hướng trong vòng 5 năm tới, sản phẩm từ khoa học công nghệ sẽ đóng góp 70% doanh thu của Tập đoàn, 30% còn lại là từ bất động sản và các lĩnh vực đầu tư khác. Trong khoa học công nghệ, GFS dành 70% nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc sắc ở quy mô công nghiệp. Trong nông nghiệp hữu cơ, GFS xác định 70% doanh thu đến từ dược liệu và 30% từ các thực phẩm hữu cơ khác.

Thiết thực thể hiện bằng hành động, Viện công nghệ GFS đã nhanh chóng bắt tay cùng Viện Vật lý nhiệt - Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Ukraina ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ chất lượng cao. Như vậy, song song với quá trình chuẩn bị gien giống, tối đa hàm lượng công nghệ cao trong toàn bộ quy trình sản xuất, tích điền để phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao ở quy mô công nghiệp, GFS là số ít doanh nghiệp sở hữu công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ hàng đầu thế giới cho chuỗi nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao.

Nỗ lực sáng tạo để tạo ra các sản phẩm vượt trội, đóng góp vào sự phát triển bền vững cho xã hội được xem như kim chỉ nam của GFS. Mỗi dự án, sản phẩm đến từ GFS đều được nghiên cứu và triển khai trên cơ sở đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, không chỉ trong nước mà còn “bay” ra thế giới. Một trong những bước đi mới nhất ghi dấu nỗ lực đưa thương hiệu GFS ra thị trường quốc tế là thương vụ hợp tác chiến lược với Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Ukraina, Sunward - một trong những Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị thi công nền móng công trình hay Tập đoàn Kiến Công Hồ Nam – một trong những doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc. Trên nền tảng tài chính vững mạnh cùng việc sở hữu những công nghệ tiên tiến, hai tập đoàn tập trung phát triển sâu rộng lĩnh vực bất động sản, xây dựng hạ tầng, giao thông vận tải, thủy lợi và đô thị tại Việt Nam.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp, các sản phẩm hữu cơ đặc sắc, mang đậm dấu ấn vùng miền và văn hóa Việt của GFS cũng sẽ vươn tới các thị trường Âu, Mỹ…những thị trường khó tính nhất với khát vọng Trả lại vị thế tiềm năng vốn có của Việt Nam. GFS tin rằng, khi đó, không chỉ người tiêu dùng Việt Nam ngưỡng mộ các sản phẩm tiêu chuẩn Âu - Mỹ mà người Châu Âu, người Mỹ cũng yêu mến, tin dùng các sản phẩm của Việt Nam.

 GFS dành 70% nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc sắc ở quy mô công nghiệp.
Hành trình đưa GFS vượt khỏi biên giới quốc gia không chỉ chờ đợi “hữu xạ tự nhiên hương”, mà ghi nhận nỗ lực với những chiến lược táo bạo của Tập đoàn. Đổi lại, không chỉ doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng, mà giá trị doanh nghiệp cũng được nâng cao, gia tăng giá trị đóng góp cho xã hội và cộng đồng.