Ghế của Mancini lại lung lay

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Năm thứ 2 liên tiếp Man "xanh" sớm bị loại khỏi vòng bảng Champions League. Việc không thể giành lấy tấm vé vớt dự Europa League càng khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, theo Starsport, nếu thất bại trong công cuộc bảo vệ ngôi vương Ngoại hạng, vị trí của Roberto Mancini mới nguy hiểm thực sự.

Thua M.U 2-3 mới là thất bại đầu tiên của Man City kể từ đầu mùa. Nhưng kết quả này khiến khoảng cách của họ với đối thủ cùng thành phố được nâng lên thành 6 điểm. Hơn nữa, Quỷ đỏ thường chơi rất ấn tượng giai đoạn Giáng sinh và năm mới nên sức ép ngày càng tăng lên với Man "xanh.
 
Các quan chức CLB và ông chủ Ả rập lo ngại, khoảng cách lớn về mặt điểm số sẽ khó có thể san lấp thời gian tới. Cơ hội vảo vệ ngôi vương Ngoại hạng sẽ bị thu hẹp đi nhiều, nếu thành tích thi đấu của Man City không được cải thiện trước thời điểm cuối năm.
 
Ghế của Mancini lại lung lay - Ảnh 1

Ở vòng đấu tới, Man City sẽ có chuyến làm khách trên sân Newcastle, sau đó về Etihad tiếp Reading trước khi đấu với Sunderland trong ngày lễ tặng quà Boxing Day.

Ba trận này sẽ mang tính chất cực kỳ quan trọng. Các ông chủ Ả rập sẽ dõi theo kết quả thi đấu rồi đưa ra quyết định sa thải hay tiếp tục đặt niềm tin vào nhà cầm quân người Italia.

Những bất đồng liên tiếp với Joe Hart và Mario Balotelli khiến Mancini không còn giữ được cái uy trong phòng thay đồ. Hơn nữa, quyền lực của ông cũng giảm đi đáng kể từ khi Man City bổ nhiệm giám đốc thể thao Txiki Begiristain.

Mancini nhận chỉ thị từ ban lãnh đạo nên dồn hết tâm sức vào việc lựa chọn nhân sự và chiến thuật thi đấu qua mỗi trận. Còn chuyện mua bán cầu thủ sẽ thuộc phạm vị quyền hạn của Begiristain.

Cựu giám đốc Barca muốn đưa tài năng 20 tuổi của Malaga - Isco về sân Etihad đầu năm tới. Tuy nhiên, bản thân Mancini lại không ưng ý vì ông cho rằng phong cách cũng như lối đá của Isco tương tự David Silva và Samir Nasri.