Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ghế thầy

Kinhtedothi - HLV Đặng Trần Chỉnh từng tuyên bố một câu xanh rờn: “Ghế HLV có 4 chân, cầu thủ nắm 3”. Phát ngôn này khiến dư luận xôn xao, nhưng nó lại phản ánh thực tế ở nền bóng đá Việt Nam, đó là không phải cứ tài năng là HLV có được thành công.
Xem ra, phát ngôn của ông Chỉnh cũng ứng luôn vào trường hợp của Mourinho tận bên nước Anh. Mặc dù được đánh giá cao về những phẩm chất đặc biệt, không ngại đối đầu với các ông bầu, đưa ra những con tính xuất quỷ nhập thần, nhưng Mourinho đã bị chính những học trò mà mình đưa về lật đổ.

Bây giờ, người ta đang đau đầu để giải mã vì sao mối quan hệ giữa Mourinho và các học trò bị đổ vỡ? Có quá nhiều lý do, nhưng điểm mấu chốt chính là việc ông đã động chạm đến quyền lực của những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất ở đội bóng. Sau một mùa giải thành công, Mourinho đã không cân bằng được tâm lý và quyền lợi của các ngôi sao. Công thần Terry bị đẩy lên băng ghế dự bị và đối diện với nguy cơ phải rời khỏi đội bóng như trường hợp của Frank Lampard. Rồi, Diego Costa, Cesc Fàbregas liên tục chỉ trích cách dụng nhân của Mourinho.
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Công thần chống đối, không có lựa chọn nào khả dĩ hơn để thay thế, Chelsea bỗng trở nên mất kiểm soát. Cũng có người nói, Mourinho đã sai lầm trong chính sách chuyển nhượng khi không mua thêm cầu thủ trong khi lại tạo ra mối bất hòa với những người cũ. Đến khi sóng gió nơi hậu trường nổi lên khi nhà cầm quân này đã không thể chống đỡ.

Vậy mới nói, bóng đá không chỉ là cuộc chơi của những cầu thủ đá bóng, của những tính toán về chuyên môn được đẩy thành khoa học, công nghệ. Ở đó cũng có những mối xung đột, mâu thuẫn, và thành công chỉ đến với những người có khả năng quản lý, biết giải quyết mâu thuẫn, hoặc chí ít là không để cầu thủ chống đối mình. Những toan tính, mâu thuẫn, tranh giành tầm ảnh hưởng luôn song hành với các đội bóng và chẳng ai có thể nói trước được điều gì, dù “đặc biệt” như Mourinho, nhiều “pháp thuật” như Van Gaal. Và đây không chỉ là câu chuyện của nước Anh, của Việt Nam, mà bất cứ nền bóng đá nào cũng phải vận hành theo một vòng xoáy đầy thách thức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Sáng nay 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 20/1/2026, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ