Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giả anh hùng "dẹp loạn" quán bia rồi rồi đòi tiền bảo kê

Kinhtedothi - Đối tượng có biệt danh Long "béo" luôn xuất hiện đúng lúc và nhiệt tình giải quyết những vụ hỗn chiến tại quán bia, sau đó đòi chủ quán trả tiền công 20 triệu đồng. Đòi tiền công không được, Long béo quay sang chửi bới, đập phá quán bia một cách vô cớ...
Dịp giáp Tết nguyên đán Giáp Ngọ, CA quận Thanh Xuân, Hà Nội nhận được đơn trình báo của anh D.V.C, chủ nhà hàng bia hơi ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, về việc anh bị một đối tượng xã hội tên Long "béo", nhiều lần gọi điện và đến nhà hàng chửi bới, đập phá tài sản, yêu cầu anh C phải đưa cho Long số tiền 20 triệu đồng.

Theo anh C. trình bày, trong năm 2013, một số lần có một số thanh niên đến uống bia ở nhà hàng anh C., rồi gây sự định đánh nhau, thì tự nhiên Long "béo" xuất hiện can thiệp để các thanh  niên này giải tán và nói với anh C. là nhờ có Long mới ngăn chặn được việc đánh đấm tại nhà hàng. Vì lý do xã giao, anh C nói với Long rằng: “Sau này nếu có đánh nhau nếu anh biết bọn nó thì nhờ anh giúp em...”. Anh C. không hứa hẹn gì với Long.
Đối tượng Trần Quang Long.
Đối tượng Trần Quang Long.
Đến gần Tết nguyên đán Giáp Ngọ, Long yêu cầu anh C. trả tiền công 20 triệu vì đã có công giúp đỡ “dẹp” những việc lộn xộn tại nhà hàng. Anh C đưa cho Long 10 triệu đồng nhưng Long không đồng ý, quay sang chửi bới, đập phá nhà hàng. Trước sự việc trên, anh C. đã trình báo cơ quan Công an.

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ban chỉ huy Công an quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Đội hình sự tập trung xác minh làm rõ. Nhân thân Long "béo" nhanh chóng được làm rõ là Trần Quang Long, sinh năm 1973, trú tại tổ 3A, cụm 12 Hạ Đình, Thanh xuân, Hà Nội. Đây là đối tượng từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, hiếp dâm... Và đã từng là “bị hại” trong một vụ giang hồ dùng súng bắn lẫn nhau, xảy ra vào tháng 4-2011 mà Công an quận Thanh Xuân đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội và Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM khám phá.

Ngày 26/1 vừa qua, Trần Quang Long bị Đội Cảnh sát hinh sự - Công an quận Thanh Xuân bắt quả tang khi đến quán bia hơi của anh C tiếp tục đòi 20 triệu đồng tiền “công”.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Quang Long về hành vi cưỡng đoạt tài sản để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhơ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ