Giá bán căn hộ tại Kiến Hưng sẽ vượt mức 8,8 triệu đồng/m2

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đại diện Vinaconex Xuân Mai, ông Nguyễn Văn Đa, khẳng định giá bán căn hộ tại Kiến Hưng sẽ vượt mức 8,8 triệu đồng/m2 do biến động của thị trường

KTĐT - Đại diện Vinaconex Xuân Mai, ông Nguyễn Văn Đa, khẳng định giá bán căn hộ tại Kiến Hưng sẽ vượt mức 8,8 triệu đồng/m2 do biến động của thị trường, nhưng công ty vẫn đang tính toán và sẽ công bố giá bán chính thức trong tháng 4 tới.

Về thông tin mức giá này sẽ vượt 14 triệu đồng/m2 hiện đang lan truyền trên thị trường, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng đây là mức giá quá cao, không phù hợp với tiêu chí nhà thu nhập thấp Bộ đã đề ra.

Theo Thứ trưởng, nếu mức giá lên tới 14 triệu đồng/m2 thì không thua kém gì giá mua nhà ở thương mại tại một số khu vực của Hà Nội. Cụ thể, dự án AZ Vân Canh, giá bán hiện tại là dưới 16 triệu đồng/m2. Dự án khu đô thị Tân Tây Đô cũng dừng ở mức 16 triệu đồng/m2.

Ông Nam cũng khẳng định: “Nếu thông tin về mức giá 14 triệu đồng/m2 đối với nhà giá thấp là có thực, Bộ Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra, xem xét và có ý kiến.”

Trước đó, theo kế hoạch, từ ngày 7/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã cho phép các chủ đầu tư mở bán 5 dự án nhà thu nhập thấp với tổng số hơn 3.000 căn hộ. Tuy nhiên, khác với các dự án trước đó, phía chủ đầu tư đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể chốt giá chính thức cho các căn hộ thuộc phân khúc đặc biệt này. Nguyên nhân chính là do những biến động của thị trường tài chính đã tác động mạnh mẽ đến giá vật liệu và các chi phí đầu vào khác.

Theo tính toán, những biến động này sẽ khiến giá xây thô các công trình bị đội lên từ 10-15% so với dự kiến. Vì vậy, chắc chắn, giá căn hộ thu nhập thấp được mở bán đợt 2 sẽ không dưới 10 triệu đồng/m2./.