Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá bất động sản tăng trở lại trong tháng 10

KTĐT - Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội xây dựng Nationwide, giá nhà ở Anh đã tăng 0,6% trong tháng 10 sau khi giảm 0,4% trong tháng trước đó.
Tuy nhiên, giá nhà ở "xứ sở sương mù" trong tháng 10/2012 vẫn thấp hơn 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, với mức trung bình vào khoảng 164.153 bảng (262.644 USD).

Số liệu này được Nationwide đưa ra trong bối cảnh Cơ quan thống kê quốc gia Anh (ONS) hồi tuần trước chính thức công bố nền kinh tế nước này đã vượt qua suy thoái kép, sau khi tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt mức tăng trưởng tới 1% trong quý 3/2012.
 

Mức tăng trưởng GDP trong quý 3/2012 cao hơn so với dự báo của các nhà phân tích và đây cũng là mức tăng trưởng GDP theo từng quý mạnh nhất của nước này trong vòng năm năm qua.

Tuy nhiên, Nhà kinh tế trưởng Robert Gardner của Nationwide cảnh báo tình hình kinh tế Anh vẫn còn "rất bấp bênh" và điều này có thể tiếp tục tạo ra thách thức đối với thị trường nhà ở.

Theo ông Gardner, mặc dù nền kinh tế Anh đã tạo ra nhiều việc làm trong những quý gần đây, thậm chí ngay cả trong thời gian suy thoái, nhưng các hộ gia đình vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, thị trường nhà ở dự báo sẽ chỉ phục hồi nhẹ trong thời gian tới đây.

Ông Gardner cho rằng chương trình trị giá 80 tỷ bảng (khoảng 128 tỷ USD) do Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khởi động hồi tháng 8 vừa qua nhằm thúc đẩy cho vay đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp đã góp phần tăng cường các hoạt động cho vay thế chấp.

Mặc dù vậy, thị trường nhà ở vẫn cần những động lực mạnh mẽ hơn, trong đó có sự phục hồi bền vững của nền kinh tế nước này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

06 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì.

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ