Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá bất động sản tăng trở lại trong tháng 10

KTĐT - Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội xây dựng Nationwide, giá nhà ở Anh đã tăng 0,6% trong tháng 10 sau khi giảm 0,4% trong tháng trước đó.
Tuy nhiên, giá nhà ở "xứ sở sương mù" trong tháng 10/2012 vẫn thấp hơn 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, với mức trung bình vào khoảng 164.153 bảng (262.644 USD).

Số liệu này được Nationwide đưa ra trong bối cảnh Cơ quan thống kê quốc gia Anh (ONS) hồi tuần trước chính thức công bố nền kinh tế nước này đã vượt qua suy thoái kép, sau khi tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt mức tăng trưởng tới 1% trong quý 3/2012.
 

Mức tăng trưởng GDP trong quý 3/2012 cao hơn so với dự báo của các nhà phân tích và đây cũng là mức tăng trưởng GDP theo từng quý mạnh nhất của nước này trong vòng năm năm qua.

Tuy nhiên, Nhà kinh tế trưởng Robert Gardner của Nationwide cảnh báo tình hình kinh tế Anh vẫn còn "rất bấp bênh" và điều này có thể tiếp tục tạo ra thách thức đối với thị trường nhà ở.

Theo ông Gardner, mặc dù nền kinh tế Anh đã tạo ra nhiều việc làm trong những quý gần đây, thậm chí ngay cả trong thời gian suy thoái, nhưng các hộ gia đình vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, thị trường nhà ở dự báo sẽ chỉ phục hồi nhẹ trong thời gian tới đây.

Ông Gardner cho rằng chương trình trị giá 80 tỷ bảng (khoảng 128 tỷ USD) do Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khởi động hồi tháng 8 vừa qua nhằm thúc đẩy cho vay đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp đã góp phần tăng cường các hoạt động cho vay thế chấp.

Mặc dù vậy, thị trường nhà ở vẫn cần những động lực mạnh mẽ hơn, trong đó có sự phục hồi bền vững của nền kinh tế nước này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ