Giá cả hàng hóa tháng 3 sẽ không có biến động lớn

Chia sẻ

KTĐT - Theo Bộ Tài chính, với nguồn cung hàng hóa ổn định, nhu cầu tiêu dùng sau Tết không cao nên giá cả hàng hóa trong tháng Ba tới sẽ không có biến động lớn.

Giá cả hàng hóa tháng 3 sẽ không có biến động lớn - Ảnh 1
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cũng theo Bộ Tài chính, trong tháng Hai, hầu hết các bộ, ngành, địa phương đã cùng các doanh nghiệp xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết.

Bên cạnh việc tạo điều kiện kinh doanh thông thoáng, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ thị trường nhằm huy động, khai thác tối đa các nguồn hàng từ trong và ngoài tỉnh, đáp ứng nhu cầu Tết Quý Tỵ 2013, Sở Tài chính và Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan, các doanh nghiệp xây dựng phương án dự trữ hàng hóa, tham gia bình ổn giá thị trường trên địa bàn, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu, trình Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố phê duyệt.

Đặc biệt, việc cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán của các địa phương khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hải đảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu mua sắm trong dân cư, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá.

Trong tháng Ba, giá nhiều mặt hàng như thực phẩm, cước vận tải cơ bản bình ổn trở lại so với thời điểm trước Tết. Ngoài ra, các chương trình bình ổn giá tiếp tục được thực hiện tại các địa phương cùng với các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá; kiểm tra, kiểm soát các yếu tố hình thành giá đối với hàng hóa và dịch vụ thuộc diện đăng ký giá.

Tới đây, Bộ Tài chính sẽ tăng cường quản lý, kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về giá, gắn với kiểm tra thị trường, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, góp phần bình ổn giá tại thị trường trong nước.