Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá cả hàng hóa tháng 3 sẽ không có biến động lớn

KTĐT - Theo Bộ Tài chính, với nguồn cung hàng hóa ổn định, nhu cầu tiêu dùng sau Tết không cao nên giá cả hàng hóa trong tháng Ba tới sẽ không có biến động lớn.
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cũng theo Bộ Tài chính, trong tháng Hai, hầu hết các bộ, ngành, địa phương đã cùng các doanh nghiệp xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết.

Bên cạnh việc tạo điều kiện kinh doanh thông thoáng, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ thị trường nhằm huy động, khai thác tối đa các nguồn hàng từ trong và ngoài tỉnh, đáp ứng nhu cầu Tết Quý Tỵ 2013, Sở Tài chính và Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan, các doanh nghiệp xây dựng phương án dự trữ hàng hóa, tham gia bình ổn giá thị trường trên địa bàn, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu, trình Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố phê duyệt.

Đặc biệt, việc cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán của các địa phương khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hải đảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu mua sắm trong dân cư, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá.

Trong tháng Ba, giá nhiều mặt hàng như thực phẩm, cước vận tải cơ bản bình ổn trở lại so với thời điểm trước Tết. Ngoài ra, các chương trình bình ổn giá tiếp tục được thực hiện tại các địa phương cùng với các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá; kiểm tra, kiểm soát các yếu tố hình thành giá đối với hàng hóa và dịch vụ thuộc diện đăng ký giá.

Tới đây, Bộ Tài chính sẽ tăng cường quản lý, kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về giá, gắn với kiểm tra thị trường, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, góp phần bình ổn giá tại thị trường trong nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ