DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giả cán bộ, nhân viên y tế phát khẩu trang tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản

Nguyễn Hà
09-06-2021 19:04
Kinhtedothi - Ngày 9/6, Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang trên địa bàn vừa xuất hiện một số đối tượng giả làm cán bộ, nhân viên y tế phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản của người dân.
Tin liên quan
  • Kiên Giang: Thành lập Hải đội Dân quân thường trực thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Kiên Giang: Thành lập Hải đội Dân quân thường trực thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Theo đó, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên một nhóm 3 – 5 đối tượng đã giả làm cán bộ phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản.

 Các đối tượng giả danh cán bộ phát khẩu trang tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi, các đối tượng đã tìm hiểu trước thời điểm vắng người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận. Sau đó, các đối tượng này đeo thẻ như cán bộ công chức, đeo khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ, rồi tự xưng là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến để điều tra về tình hình sức khoẻ và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Tuy nhiên, những chiếc khẩu trang đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo vào tình trạng hôn mê, các đối tượng sẽ lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Trước thủ đoạn tinh vi trên, Công an TP Rạch Giá đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà. Khi phát hiện những nghi vấn, bất thường, nhanh chóng trình báo cơ quan Công an gần nhất để phối hợp giải quyết.