Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá cao su ổn định ở mức 1.500 USD/tấn

Kinhtedothi - Theo Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), từ đầu tháng 10 đến nay, giá cao su SVR 3L xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục giữ ổn định ở mức 1.500 USD/tấn. Đây là dấu hiệu tích cực sau nhiều tháng giảm giá liên tục tính từ tháng 10-2013.
 Nguyên nhân khiến giá cao su ổn định là nhờ niềm tin của các nhà đầu tư đối với nước tiêu thụ cao su thiên nhiên lớn nhất là Trung Quốc được củng cố khi số liệu XNK hàng hóa trong tháng 9-2014 của nước này đều tăng trưởng vượt dự báo. Tồn kho tại Thanh Đảo, trung tâm thương mại cao su chủ yếu của Trung Quốc, giảm xuống 143.800 tấn tính đến 14-10 từ mức 154.100 tấn tính từ 26-9. 

Bên cạnh đó, Hiệp hội Cao su Thái Lan dự báo sản lượng cao su thiên nhiên Thái Lan sẽ giảm 10% trong năm 2014, xuống còn 3,8 triệu tấn thay vì 4 triệu tấn trong các dự báo trước đó do người trồng cao su trong nước giảm cường độ khai thác. 

Ủy ban Chính sách Cao su Quốc gia Thái Lan cũng vừa thông qua kế hoạch chi 30 tỷ baht (925 triệu USD) để mua cao su tạm trữ từ ngày 22-10 với mục tiêu đẩy giá cao su lên ít nhất 60 baht/kg trong 2 tháng tới. 

Để người trồng cao su không bị lỗ và thiệt hại, các Hiệp hội Cao su Việt Nam thống nhất khuyến cáo hội viên không chào bán cao su thấp hơn giá hiện nay. Mức giá sàn được Hiệp hội Cao su Indonesia đưa ra là 1.500 USD/tấn được  hiệp hội cao su các nước đồng thuận.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ