Giả danh cán bộ lãnh sự quán chiếm đoạt tiền tỷ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Thị Thúy Phượng (40 tuổi, ngụ ấp Thanh Thọ, xã Phú Thanh, Tân Phú, Đồng Nai) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vào khoảng tháng 12/2006, thông qua mối quan hệ xã hội, Phượng làm quen với chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, 39 tuổi, ngụ tại phường 6, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Do có ý định từ trước nên Phượng nói dối với chị Thủy là mình làm việc trong Lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh và có khả năng lo thủ tục đi định cư tại Mỹ bằng con đường kết hôn giả.

Tin lời Phượng, chị Thủy nhờ Phượng lo thủ tục với chi phí là 33.000 USD, 97 triệu đồng và 2 lượng vàng SJC. Tuy nhiên khi nhận hết số tiền này thì Phương bỏ trốn.

Tiếp đến, vào khoảng tháng 9/2008, trong một lần đến tiệm cắt tóc tại quận 8, Phượng làm quen với chị Phạm Thị Ngọc Dung (ngụ phường 14, quận 8) cũng đến đây cắt tóc. Sau khi nghe chị Dung tâm sự có người con bị bệnh tim khá nặng, Phượng liền "nổ" mình có thể làm thủ tục đưa người sang Mỹ định cư và chữa bệnh tim miễn phí.

Bắt đúng mạch, chị Dung liền nhờ Phượng lo cho con mình. Sau đó, cũng giống như lần trước, khi nhận của chị Dung 18.000 USD và 210 triệu đồng, Phương tắt điện thoại… Với thủ đoạn tương tự, Phượng còn lừa của 4 người khác để chiếm đoạt 570 triệu đồng và 10.400 USD.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của nạn nhân, tháng 2/2010, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh mời Phượng đến làm việc và Phượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Vì Phượng đang có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cơ quan Công an cho gia đình bảo lãnh Phượng tại ngoại nhưng sau đó thì Phượng bỏ trốn cho đến ngày hôm nay.