Giả danh Công an lừa đảo tài sản của nữ sinh viên

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hoằng giả làm Công an nhờ chị T.M. giúp đỡ bắt 1 hiệu cầm đồ làm ăn phi pháp. Để làm tin, Hoằng gọi điện cho "sếp" rồi đưa máy cho chị T.M. nói chuyện.

Sau đó, Hoằng đèo chị T.M. trên chiếc xe máy Liberty của chị tới một hiệu cầm đồ tại huyện Từ Liêm để đặt chiếc xe máy với giá 40 triệu đồng. Sau khi đặt xe, Hoằng cầm toàn bộ số tiền rồi bỏ trốn.

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội cho biết: Đội 5 thuộc đơn vị này có sự phối hợp của Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Hoằng, đăng ký NKTT tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh Công an.

Trước đó, vào trưa 31/10/2011, Hoằng đứng chờ trước cổng Trường Đại học LĐ-XH tại địa bàn huyện Từ Liêm, Hà Nội. Khi phát hiện chị Trần Thị T.M., sinh viên của trường này đi chiếc xe máy Liberty ra ngoài cổng trường, Hoằng chặn lại, rút trong túi áo một giấy màu vàng có dán ảnh cảnh sát (thực chất là giấy phép lái xe), và tự xưng mình là Công an đang làm nhiệm vụ, đề nghị chị T.M. giúp đỡ bắt một hiệu cầm đồ làm ăn phi pháp...

Thấy chị T.M. phân vân, Hoằng liền gọi điện cho một người đã dàn xếp trước, giới thiệu với chị T.M. đầu dây bên kia là "sếp" của Hoằng, rồi đưa máy cho chị T.M. nói chuyện để làm tin. Sau đó, Hoằng đèo chị T.M. trên chiếc xe máy Liberty của chị tới một hiệu cầm đồ tại xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, bảo chị T.M. làm thủ tục đặt chiếc xe máy Liberty với giá 40 triệu đồng, Hoằng cầm toàn bộ số tiền này.

Đặt xe xong, Hoằng thuê xe taxi cùng chị T.M. đi về hướng Ngã Tư Sở, đi được một đoạn, y tạo cớ xuống xe rồi bỏ trốn về Hưng Yên. Ngày 15/11/2011, chân tướng Lê Văn Hoằng đã được làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Hoằng khai nhận trước đây là vận động viên bóng chuyền được tuyển vào công tác tại một đơn vị Công an tỉnh ở phía Bắc, nhưng đã xuất ngũ từ tháng 4/2010. Bằng thủ đoạn tương tự, Hoằng còn là "tác giả" của 2 vụ lừa đảo khác xảy ra vào tháng 10/2011.