Giả danh CSGT để “trốn” vé xe, chiếm tài sản

Chia sẻ

KTĐT - Vì không muốn trả tiền vé xe, Việt tự xưng là Tú - cán bộ Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu để lừa nhà xe. Sau nhiều vụ lừa đảo thành công, Việt nảy sinh ý định lừa các tài xế và chủ xe khách để chiếm đoạt tài sản.

KTĐT -  Vì không muốn trả tiền vé xe, Việt tự xưng là Tú - cán bộ Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu để lừa nhà xe. Sau nhiều vụ lừa đảo thành công, Việt nảy sinh ý định lừa các tài xế và chủ xe khách để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 18/2, theo báo cáo của Phòng CSĐT tội phạm hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu: Vào lúc 13 giờ ngày 13/2, nhận được tin báo, Phòng đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra xe khách Phương Trang mang BS 53S-8847 chạy tuyến TPHCM - Cà Mau, bắt quả tang một thanh niên tự xưng là Tú, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Bạc Liêu đang cố tình lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản của tài xế và chủ xe khách.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai mình tên thật là Trương Quốc Việt (sinh năm 1991), ngụ ấp Nàng Rền, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng; thường trú tại xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu).

Việt khai nhận, vào ngày 9/2, y đón xe từ Bạc Liêu lên TPHCM xin việc làm. Vì không muốn mất tiền vé, Việt nói mình tên Tú, xưng là cán bộ Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu. Nghe Việt nói vậy, nhà xe Phương Trang đã không lấy tiền vé và còn sắp cho Việt ngồi ở hàng ghế đầu.

 Sau khi lên tới TPHCM, do không xin việc được nên y lại đón xe về lại Bạc Liêu.

 Đến ngày 11/2, Việt lại đặt vé xe khách Phát lên TPHCM xin việc. Lần này Việt cũng xưng là CSGT và còn nói thêm là cháu của ông Phát đội tuần tra CSGT Công an tỉnh Bạc Liêu. Sáng ngày 12/2, Việt gặp chị Tô Thị Thu Tuyền (chủ xe khách Phát), bịa chuyện “đợt này có nhiều ăn trộm”, hỏi chị Tuyền có mua roi điện không Việt mua hộ.

 Do tin lời Việt, chị Tuyền đã đưa cho Việt 1,5 triệu đồng nhờ mua roi điện. Sau khi nhận tiền, Việt yêu cầu chị Tuyền cho một vé về Bạc Liêu, chị Tuyền vì quá tin lời nên đã đồng ý. Sau đó Việt tới rủ bạn gái đang làm ở quận Gò Vấp đi chơi.

Đến sáng ngày 13/2, Việt lại ra bến xe miền Tây, đến xe khách Phương Trang đặt vé về Bạc Liêu. Tại đây Việt gặp được tài xế của xe khách Phương Trang đã chở Việt chuyến lên TPHCM hôm 9/2. Nhận ra Việt là người xưng CSGT tên Tú hôm trước nên người tài xế này dẫn Việt tới gặp anh Hùng (cũng là tài xế xe khách Phương Trang) “gửi gắm”. Anh Hùng nhận lời cho Việt đi xe không mất tiền.

Trên đường đi, anh Hùng tâm sự có người mấy người bạn bị CSGT Công an tỉnh Bạc Liêu bắn tốc độ và ngỏ ý nhờ Việt xin dùm để khỏi phải đóng tiền phạt. Việt nhận lời ngay. Tại quán cơm khách ở Sóc Trăng, Việt gặp người bạn của anh Hùng và nhận của người này 1 triệu đồng, gọi là tiền uống nước nhờ xin hộ.

Đến trạm số 24 Phòng CSGT tỉnh Bạc Liêu thì Việt bị bắt quả tang. Tang vật thu được trên người Việt là gần 2 triệu đồng tiền mặt và các tài liệu khác. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra xử lý theo pháp luật.