Kinhtedothi – Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (SN 1980), hiện tạm trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên. Đối tượng này đã giả mạo là luật sư để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.
Theo điều tra, mặc dù không có công ăn việc làm ổn định, không có bằng cấp nhưng Trần Thị Thủy nói dối bản thân là luật sư, có mối quan hệ với lãnh đạo, cán bộ cơ quan Nhà nước. Từ đó, hứa hẹn lo cho bị can, bị cáo được tại ngoại, hưởng án treo, giảm nhẹ hình phạt tù, thậm chí là chỉ xử phạt hành chính, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để tạo lòng tin với các bị hại, Thủy còn thường xuyên đăng tải hình ảnh tham gia các hoạt động từ thiện trên mạng xã hội, tham dự các phiên tòa, sự kiện….
Đối tượng Trần Thị Thủy tại Cơ quan điều tra. Ảnh: CANA
Xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm nghiêm trọng, mang tính chất phức tạp, tạo dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan tư pháp trên địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án nhằm huy động lực lượng, phương tiện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, triệt phá.
Sau thời gian theo dõi, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Trần Thị Thuỷ để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại cơ quan Công an, Thuỷ đã thừa nhận hành vi phạm tội. Bước đầu xác định, từ tháng 10/2023 đến tháng 1/2024, Thủy cùng một số đối tượng đã lừa đảo 8 bị hại trên địa bàn TP Vinh và huyện Nghi Lộc với số tiền chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.
Hiện, chuyên án đang được cơ quan Công an tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.
Kinhtedothi – Ngày 16/4, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An và chính quyền tỉnh U-li-a-nốp (Liên bang Nga) đã trang trọng tổ chức Lễ khánh thành tượng đài V.I.Lê-nin trên tuyến đường đại lộ Lê Nin, TP Vinh.
Kinhtedothi – Nhiều phụ huynh tại xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) do chưa đồng thuận việc sáp nhập về điểm trường chính theo chủ trương nên cho con nghỉ học để phản đối. Liên quan sự việc, lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương cho biết, đang nỗ lực tuyên truyền để phụ huynh hiểu, đồng thuận.
Kinhtedothi - Trước băn khoăn từ các bậc phụ huynh tại TP Vinh về việc số lượng học sinh tại địa bàn đông nhưng vẫn chưa có thêm trường công lập hoặc phương án để đảm bảo đủ số lớp cho học sinh. Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An cho biết đã có phương án tháo gỡ.
Kinhtedothi - Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát ban đêm, lực lượng 911 đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn hai đối tượng mang theo vũ khí tự chế có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng; đồng thời bàn giao cho Công an phường Hải Châu tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Kinhtedothi - Tối mùng 2 Tết, một vụ nghi sử dụng vật liệu nổ tự chế xảy ra tại phường Nghi Sơn (Thanh Hóa), khiến 10 người bị thương. Công an tỉnh đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật. Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung làm rõ toàn bộ diễn biến, nguyên nhân và các tình tiết có liên quan.
Kinhtedothi - Chỉ sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng truy bắt thành công đối tượng trộm cắp tài sản trị giá hơn 150 triệu đồng tại khu nghỉ dưỡng Hoiana, góp phần giữ vững hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện trong dịp cao điểm du lịch và Tết Nguyên đán.
Kinhtedothi - Ngày 15/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng (Phòng Cảnh sát kinh tế) phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xác minh, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với La Thế Quang (36 tuổi, trú phường Hòa Khánh), Giám đốc Công ty TNHH La Hoàng Nhân, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.