Giá dầu châu Á giảm do số liệu kinh tế Trung Quốc ảm đạm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng 4/5, do giới kinh doanh đang theo dõi số liệu "mờ nhạt" trong lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: nanaimobusinessnews.ca)
Ảnh minh họa. (Nguồn: nanaimobusinessnews.ca)
Tại thị trường Singapore sáng 4/5, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giảm 27 xu Mỹ xuống 58,88 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 13 xu Mỹ xuống 66,33 USD/thùng.

Các nhà phân tích cho biết, giá dầu đã giảm khi ngân hàng HSBC công bố chỉ số hoạt động chế tạo tháng 4/2015 của Trung Quốc đã tụt xuống gần mức thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc giảm xuống 48,9 điểm trong tháng 4/2015, so với mức 49,6 điểm trong tháng Ba và mức 48,1 điểm cùng kỳ năm ngoái.

Julian Evans-Pritchard, nhà kinh tế Trung Quốc tại trung tâm nghiên cứu Capital Economics, cho biết chỉ số PMI ảm đạm cho thấy đà tăng trưởng kinh tế của nước này tiếp tục chững lại.

Tuy nhiên, theo Sanjeev Gupta, nhà phụ trách mảng dầu khí khu vực châu Á-Thái Bình Dương của công ty tư vấn EY, giá dầu vẫn được hỗ trợ phần nào do những lo ngại về tình hình địa chính trị tại Yemen và Trung Đông.