Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu đi xuống do Libya bắt đầu tăng xuất khẩu dầu kéo

Kinhtedothi - (Ảnh minh họa: Nguồn: AFP/TTXVN)
Việc Libya sẽ bắt đầu tăng xuất khẩu dầu cùng những lo ngại dịu đi về Iraq đã là những nguyên nhân khiến giá dầu tiếp tục đi xuống trong phiên 3/7 trên cả hai thị trường New York và London.

 
(Ảnh minh họa: Nguồn: AFP/TTXVN)
Kinhtedothi - (Ảnh minh họa: Nguồn: AFP/TTXVN)
Đóng cửa phiên 3/7 tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Tám giảm 42 xu so với phiên trước xuống 104,06 USD/thùng, đánh dấu phiên sụt giảm thứ sáu liên tiếp của hợp đồng dầu này.

Trong khi đó tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng giảm 24 xu xuống 111 USD/thùng.

Giá dầu vẫn đi xuống sau khi Thủ tướng lâm thời Libya, Abdullah al-Thani, ngày 2/7 tuyên bố quân chính phủ đã tái nắm quyền kiểm soát các cảng xuất khẩu dầu quan trọng bị phiến quân nắm giữ trước đó.

Sản lượng dầu của Libya đã sụt giảm đáng kể trong một năm qua sau khi phiến quân phong tỏa một số cảng xuất khẩu dầu từ mùa Hè năm ngoái như một phần trong nỗ lực thiết lập lại quyền tự trị ở khu vực miền Đông của nước này.

Ngoài ra, giá dầu giảm còn do tình hình tại Iraq đã trở nên tương đối yên tĩnh thời gian qua.

Cho tới nay, phiến quân dòng Sunni đã không còn trực tiếp đe dọa khu vực sản xuất dầu mỏ trọng yếu ở miền Nam nước này nữa và các lực lượng Iraq đã tăng cường phòng thủ xung quanh thủ đô Baghdad, tuy vẫn cần sự trợ giúp từ bên ngoài để giành lại những vùng lãnh thổ đã bị rơi vào tay phiến quân.

Sang phiên sáng cuối tuần 4/7 trên thị trường châu Á, giá dầu vẫn đang tiếp tục giảm, một phần do động thái chốt lời của nhà đầu tư.

Vào cuối buổi sáng tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ mất thêm 17 xu so với phiên trước xuống còn 103,89 USD/thùng; trong khi giá dầu Brent giảm thêm 6 xu xuống 110,94 USD/thùng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ