Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu quay đầu giảm sau khi lập đỉnh

Kinhtedothi - Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng 7/5 sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2014.
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm nhẹ sáng 7/5 sau khi đạt mốc cao nhất từ đầu năm đến nay.

Theo phân tích của Reuters, giá dầu tăng lên mức cao nhất trong năm là do một loạt những lý do khác: những cuộc biểu tình đã làm gián đoạn nguồn cung dầu ở Libya; các hoạt động sản xuất bắt đầu khởi sắc làm tăng nhu cầu dầu thô . Thêm vào đó, Viện xăng dầu Mỹ vừa công bố nguồn cung dầu thô đã giảm 1,5 triệu thùng trong tuần trước.

 
Tại Việt Nam, giá bán lẻ xăng dầu tăng thêm 1.950 đồng/ lít vào ngày 5/5.
Tại Việt Nam, giá bán lẻ xăng dầu tăng thêm 1.950 đồng/ lít vào ngày 5/5.
Hỗ trợ cho giá dầu là sự suy yếu của đồng USD trên thế giới và lượng dầu dự trữ của Mỹ liên tục giảm kể từ tháng 1/2015. Giới kinh doanh nhận định giá dầu sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới do nhu cầu gia tăng và dự trữ giảm, cũng như các bất ổn đang có xu hướng leo thang tại các quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn ở Trung Đông.

Các thành viên của Tổ chức dầu mỏ OPEC dự báo các nước sản xuất dầu mỏ ở vùng Vịnh sẽ cắt giảm sản lượng trong thời gian tới.

Hiện tại, giá dầu Brent được giao dịch ở mức 67,25 USD/thùng, giảm 52 cents so với phiên trước. Tại thị trường Mỹ, giá dầu cũng giảm 48 cents về mức 60,45 USD/thùng.

Mới đây, Bộ trưởng dầu mỏ của Iran tuyên bố sẽ tăng sản lượng dầu lên 3,8 triệu thùng/ngày trong vòng 6 tháng tới. Điều này cũng làm giá dầu suy yếu phần nào.

Hôm nay (7/5), Bộ Năng lượng Mỹ sẽ tiếp tục công bố những con số về dự trữ dầu thô của nước này. Giá dầu sẽ tiếp tục có những biến động sau khi thông báo được đưa ra.

Tại Việt Nam, giá bán lẻ xăng dầu bắt đầu tăng từ 11/3 và tiếp tục tăng thêm 1.950 đồng/ lít vào ngày 5/5 - mức tăng cao nhất kể từ tháng 3/2011.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

06 Feb, 11:33 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn, cũng là thời điểm Báo Kinh tế & Đô thị bước sang một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển. 

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ