Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu tăng - Liệu có phải điềm lành?

Kinhtedothi - Dự báo giá dầu có thể lên 50USD/thùng đã khiến thị trường hào hứng. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, sự vui mừng này có thể là quá sớm.
Giá dầu đã tăng vọt hôm thứ Hai, với giá dầu Brent Biển Bắc đã vọt lên mức 40USD/thùng, tăng 50% kể từ tháng 1 khi giá dầu thấp nhất trong vòng 13 năm. Trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao ngay tăng 1,98 USD/thùng tương đương 5,5% lên mức 37,90 USD/thùng. Thị trường London, giá dầu Brent tăng 2,12 USD/thùng tương đương 5,5% lên mức 40,84 USD/thùng, mức chốt phiên cao nhất trong 3 tháng.

Giá dầu đã trượt nhẹ ở thị trường châu Á với giá dầu thô ngọt nhẹ tiêu chuẩn WTI hạ 1% nhưng vẫn ở mức trên 37%/thùng còn dầu Brent vẫn ở mức trên 40USD/thùng.
Giá dầu đã tăng sau khi xuống thấp nhất trong vòng 13 năm.
Giá dầu đã tăng sau khi xuống mức thấp nhất trong vòng 13 năm.
Giá dầu tăng nhờ thông tin các nhà sản xuất dầu thô Mỹ Latin sẽ gặp nhau hôm thứ Sáu tuần này ở Ecuador, dấy lên hy vọng về các biện pháp hỗ trợ giá. Trong khi đó, công ty tư vấn dầu ở New York PIRA cho biết, các nhà sản xuất OPEC đang thảo luận về giá dầu mới cân bằng xung quanh mức 50USD/thùng, có thể giúp đẩy giá dầu lên cao.
Trong một báo cáo công bố hôm thứ Năm tuần trước, các nhà phân tích của Morgan Stanley đã dự báo giá dầu khoảng 50USD/thùng vào tháng 5. Morgan Stanley đã chỉ ra rằng, thị trường sẽ không “sập” ngay cả khi Iran bắt đầu tung ra thêm 500.000 thùng dầu mỗi ngày vào tháng 2, nâng lượng xuất khẩu lên 1,5 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên, một số chuyên gia dự đoán dầu chỉ có thể đạt mức 50USD/thùng vào cuối năm nay.

Mặc dù Mỹ đã giảm sản lượng 160.000 thùng/ngày từ tháng 11 đến tháng 12 năm ngoái nhưng thặng dư cung ứng toàn cầu vẫn còn hơn 1 triệu thùng/ ngày.

"Không thực sự có nhiều thay đổi về cơ bản trong thị trường dầu. Việc tăng giá hiện tại là quá sớm và có thể đảo ngược trong những ngày tới", Victor Shum, chuyên gia phân tích dầu cấp cao nhậ định.

Về phía cầu, nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc có khả năng giảm từ 1,7 triệu thùng/ngày xuống mức 1,2 triệu thùng/ngày trong năm nay, bởi các tác động của nền kinh tế giảm tốc, các chuyên gia cho biết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ