Giá dầu tăng sau khi Mỹ phóng tên lửa đến Syria

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá dầu đã tăng lên hôm 7/4, sau khi Mỹ phóng hàng chục tên lửa hành trình đến một căn cứ quân sự tại Syria.

Ngay sau thông tin Mỹ phóng tên lửa đến Syria, thị trường giao dịch dầu đã trở nên sôi động, giá dầu thô Brent tương lai LCOc1 đã tăng lên 55,60 USD/thùng vào lúc 1 giờ 46 phút, giờ GMT (8 giờ 46 phút giờ Việt Nam), tăng tương đương 1,3% kể từ lần giao dịch gần nhất.
Trong khi đó, hợp đồng dầu thô tương lai WTI tăng lên 1,4% lên 52,40 USD/thùng.
 Tàu khu trục Mỹ tại Địa Trung Hải.
Trước đó, một quan chức Mỹ cho biết, hơn 50 tên lửa hành trình Tomahawk đã được phóng từ tàu khu trục của Hải quân Mỹ ở phía Đông biển Địa Trung Hải tới một số mục tiêu ở căn cứ quân sự ở Homs, Syria. Việc triển khai dường như đã được hoàn tất, một giới chức khác thông tin cho Reuters.
Hành động này được cho là đáp trả vụ tấn công hóa học khiến hàng chục dân thường thiệt mạng tại Syria. Đây là vụ tấn công trực tiếp của Mỹ nhằm vào các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al- Assad kể từ khi cuộc nội chiến bùng phát 6 năm trước. Sự kiện này đánh dấu một bước leo thang quân sự lớn của Mỹ và có nguy cơ gây đối đầu trực tiếp vơi Nga và Iran.

Trước đó, Washington cho biết đang cân nhắc các hành động quân sự nhằm trả đũa cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát. Phía Mỹ cáo buộc cuộc tấn công do chính phủ Syria tiến hành, dù vậy Syria phủ nhận cáo buộc trên. Mỹ đã sử dụng khoảng 60 tên lửa. Các tên lửa Tomahawk được bắn từ 2 tàu chiến của Mỹ ở Địa Trung Hải và nhằm vào các căn cứ không quân do chính phủ Syria kiểm soát.