Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu thế giới rớt thẳng xuống mức thấp nhất

KTĐT - Theo báo cáo công bố trong ngày của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), cung dầu thô trong tuần kết thúc hôm 14/9 đã tăng tới 8,5 triệu thùng, vượt xa con số dự báo 2,5 triệu thùng của giới phân tích.

EIA cũng cho biết, cung xăng giảm 1,4 triệu thùng, các chế phẩm khá hụt 300.000 thùng, trong khi giới phân tích dự báo lượng cung hai mặt hàng này đều tăng 1 triệu thùng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Còn giá dầu mỏ trên thị trường thế giới ngày 19/9 đã giảm hơn 3 USD/thùng, khiến giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ giảm xuống dưới 92 USD/thùng do có thông tin cho rằng Arập Xêút có thể tăng lượng dầu mỏ cung cấp ra thị trường để hạn chế giá dầu tăng và dự trữ dầu thô của Mỹ tuần qua tăng mạnh.

Cụ thể, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 10 tại sàn New York giảm mạnh tới 3,31 USD, tương ứng 3,5%, xuống còn có 91,98 USD/thùng. Đây là phiên giảm giá sâu thứ ba liên tiếp của mặt hàng dầu thô, đưa mức giảm từ đầu tuần tới nay lên hơn 5%. Một số chuyên gia thị trường cho rằng, sự sụt giảm liên tiếp của giá dầu cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm lại "sự thăng bằng".

Tại thị trường New York, Mỹ, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 10/2012 đã giảm 3,31 USD/thùng xuống còn 91,98 USD/thùng.

Tại London, Anh, giá dầu thô Brent biển Bắc giao tháng 11/2012 giảm 3,84 USD/thùng xuống còn 108,19 USD/thùng.

Hôm qua, thị trường dầu cũng đón nhận được thông tin đầy tích cực từ việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mở rộng chương trình nới lỏng tiền tệ của nước này, nhằm ngăn chặn tác động của việc đồng Yên mạnh lên đối với đà phục hồi của nền kinh tế. Tuy nhiên, ảnh hưởng tích cực từ động thái tài chính của Nhật Bản không kéo dài lâu, sau khi EIA đưa ra bản báo cáo như trên.

Tuy nhiên, giá dầu đã giảm mạnh hơn ngay sau khi có tin cho rằng Arập Xêút, nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đang có kế hoạch tăng sản lượng khai thác để hạn chế giá dầu mỏ tăng.

Một nguyên nhân khác cũng khiến giá dầu hạ mạnh là do giới đầu tư tiếp tục mổ xẻ lý do giảm giá mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Một số nhà phân tích cho rằng, lý do còn xuất phát từ một bản tin cho biết Saudi Arabia có ý định tăng sản lượng để hạ nhiệt giá dầu, cùng nhận định của Tổng thư ký Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ rằng thị trường dầu đang được cung đủ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ