Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu thế giới rớt thẳng xuống mức thấp nhất

KTĐT - Theo báo cáo công bố trong ngày của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), cung dầu thô trong tuần kết thúc hôm 14/9 đã tăng tới 8,5 triệu thùng, vượt xa con số dự báo 2,5 triệu thùng của giới phân tích.

EIA cũng cho biết, cung xăng giảm 1,4 triệu thùng, các chế phẩm khá hụt 300.000 thùng, trong khi giới phân tích dự báo lượng cung hai mặt hàng này đều tăng 1 triệu thùng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Còn giá dầu mỏ trên thị trường thế giới ngày 19/9 đã giảm hơn 3 USD/thùng, khiến giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ giảm xuống dưới 92 USD/thùng do có thông tin cho rằng Arập Xêút có thể tăng lượng dầu mỏ cung cấp ra thị trường để hạn chế giá dầu tăng và dự trữ dầu thô của Mỹ tuần qua tăng mạnh.

Cụ thể, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 10 tại sàn New York giảm mạnh tới 3,31 USD, tương ứng 3,5%, xuống còn có 91,98 USD/thùng. Đây là phiên giảm giá sâu thứ ba liên tiếp của mặt hàng dầu thô, đưa mức giảm từ đầu tuần tới nay lên hơn 5%. Một số chuyên gia thị trường cho rằng, sự sụt giảm liên tiếp của giá dầu cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm lại "sự thăng bằng".

Tại thị trường New York, Mỹ, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 10/2012 đã giảm 3,31 USD/thùng xuống còn 91,98 USD/thùng.

Tại London, Anh, giá dầu thô Brent biển Bắc giao tháng 11/2012 giảm 3,84 USD/thùng xuống còn 108,19 USD/thùng.

Hôm qua, thị trường dầu cũng đón nhận được thông tin đầy tích cực từ việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mở rộng chương trình nới lỏng tiền tệ của nước này, nhằm ngăn chặn tác động của việc đồng Yên mạnh lên đối với đà phục hồi của nền kinh tế. Tuy nhiên, ảnh hưởng tích cực từ động thái tài chính của Nhật Bản không kéo dài lâu, sau khi EIA đưa ra bản báo cáo như trên.

Tuy nhiên, giá dầu đã giảm mạnh hơn ngay sau khi có tin cho rằng Arập Xêút, nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đang có kế hoạch tăng sản lượng khai thác để hạn chế giá dầu mỏ tăng.

Một nguyên nhân khác cũng khiến giá dầu hạ mạnh là do giới đầu tư tiếp tục mổ xẻ lý do giảm giá mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Một số nhà phân tích cho rằng, lý do còn xuất phát từ một bản tin cho biết Saudi Arabia có ý định tăng sản lượng để hạ nhiệt giá dầu, cùng nhận định của Tổng thư ký Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ rằng thị trường dầu đang được cung đủ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

06 Feb, 11:33 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn, cũng là thời điểm Báo Kinh tế & Đô thị bước sang một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển. 

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ