Giá dầu thô bất ngờ đảo chiều tăng mạnh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hy vọng chính của thị trường dầu thô đêm qua là báo cáo việc làm tháng 7 của Bộ Lao động Mỹ. Theo báo cáo này, số việc làm mới trong tháng báo cáo đã tăng trưởng với nhịp độ nhanh nhất kể từ tháng 2 tới nay. Ngoài ra, thị trường cũng nhận được hỗ trợ từ sự giảm giá mạnh mẽ của đồng bạc xanh.

Chốt phiên giao dịch ngày 3/8, giá dầu mỏ trên thị trường thế giới đã tăng mạnh trở lại, gần 5%, trước những thông tin lạc quan khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu về thị trường lao động nước này trong tháng Bảy.

Cụ thể, chốt phiên, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 9 trên sàn giao dịch hàng hóa New York tăng tới 4,27 USD, tương ứng 4,9%, lên 91,40 USD/thùng. Đây là mức giá chốt cao nhất trong vòng 2 tuần qua của mặt hàng năng lượng này. Tính chung cả tuần, giá dầu thô thế giới đã tăng được gần 1,5%.

Theo các chuyên gia phân tích, đây là lần tăng giá mạnh nhất của "vàng đen" trong những tháng vừa qua, sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng việc làm thuộc các ngành kinh tế phi nông nghiệp của nước này trong tháng 7 đạt 163.000, cao hơn nhiều so với dự báo trước đó. Điều này khiến của các nhà đầu tư lạc quan về triển vọng phát triển của nền kinh tế Mỹ, nước tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Cũng trong ngày hôm qua, Viện Quản lý nguồn cung cho biết, chỉ số dịch vụ của Mỹ trong tháng 7 đã tăng lên 52,6%, cao hơn mức 52,1% trong tháng 6 và vượt xa dự báo của giới phân tích. Thông tin này cũng góp phần không nhỏ thúc đẩy niềm tin của giới đầu tư vào triển vọng tiêu thụ năng lượng.

Cùng đi lên với dầu thô trong phiên cuối tuần còn có mặt hàng xăng và dầu sưởi. Chốt phiên 3/8, giá xăng giao tháng 9 tăng 6 cent, tương ứng 2,1%, lên 2,93 USD trên mỗi gallon. Dầu sưởi giao cùng kỳ tăng 8 cent, tương ứng 3%, lên 2,93 USD/gallon. Tính cả tuần, cả xăng và dầu thô đều tăng giá hơn 1%.