Giá dầu thô tăng trở lại

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá dầu thô thế giới trong phiên giao dịch ngày 7/1 tăng trở lại sau khi đã giảm liên tục 5 phiên vừa qua, là bởi nhà đầu tư tin tưởng lượng cung ứng dầu thô tại Mỹ tuần qua tiếp tục suy yếu.

Theo kế hoạch, cuối ngày 7/1 (giờ Mỹ) sẽ có báo cáo đầu tiên của Viện Dầu khí Mỹ, tiếp đó là bản báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.

Chốt phiên này, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 2/2014 tăng 0,25% lên giao dịch ở mức 93,67 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng lên 107,35 USD/thùng, chấm dứt chuỗi giảm trong năm phiên giao dịch trước đó.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Có ít nhất năm nhà máy lọc dầu của Mỹ và Canada đã bị cắt giảm nguồn cung sau khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp.

Ngoài ra, các diễn biến tại Libya đã làm dấy lên nhiều lo ngại dài hạn, sau khi hải quân Libya nổ súng vào một tàu chở dầu tại cảng Es Sider - vốn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng chống đối. Trong khi đó, sản lượng dầu của mỏ El Sharara đã giảm xuống 277.000 thùng/ngày vào ngày 7/1.

Bên cạnh yếu tố dự báo lượng cung ứng, thị trường dầu thô thế giới đêm qua còn nhận được lực hỗ trợ từ báo cáo cho thấy thâm hụt thương mại Mỹ tháng 11 đã giảm mạnh xuống còn 34,3 tỷ USD từ mức 39,3 tỷ USD trong tháng 10. Xuất khẩu dầu mỏ tăng 5,5% trong tháng 11, trong khi lượng nhập khẩu đã giảm mạnh tới 11,2%.