Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu thô thế giới lên gần 80 USD/thùng

KTĐT - Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 19/2, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 3/2010 tại New York đã tăng 75 xu Mỹ lên 79,81 USD/thùng.

KTĐT - Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 19/2, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 3/2010 tại New York đã tăng 75 xu Mỹ lên 79,81 USD/thùng.

Đồng USD yếu cùng với căng thẳng gia tăng giữa Iran và phương Tây đã đẩy giá dầu thô thế giới tăng lên gần 80 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 19/2, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 3/2010 tại New York đã tăng 75 xu Mỹ lên 79,81 USD/thùng. Còn tại London, giá dầu thô Brent biển Bắc giao tháng 4/2010 tăng 41 xu lên xấp xỉ 78,79 USD/thùng.

Các nhà phân tích tại BMO Capital Markets cho biết giá dầu ngọt nhẹ tại New York đã cố tăng, song vẫn chưa vượt qua được ngưỡng 80 USD/thùng cho dù trong phiên đã có lúc lên tới 79,95 USD/thùng.

Trong phiên đầu tuần ngày 16/2, giá dầu đã tăng tới 3 USD khi đồng euro tăng giá so với đồng USD sau khi các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) gây sức ép với Hy Lạp yêu cầu phải giải quyết các vấn đề nợ khổng lồ. Yếu tố này cũng làm cho giá dầu thô tính bằng đồng USD rẻ hơn đối với những khách hàng sử dụng các ngoại tệ khác, giúp hỗ trợ nhu cầu.

Trong khi đó, thị trường cũng đang theo dõi các tin tức về nước Iran nhiều dầu mỏ sau khi Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tỏ ý quan ngại Tehran có thể đang tiến hành sản xuất đầu đạn hạt nhân.

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần qua trong phiên 18/2 sau những dữ liệu được Bộ Năng lượng Mỹ công bố. Các số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc ngày 12/2 đã tăng gần 3,1 triệu thùng lên 334,5 triệu thùng, so với dự đoán chỉ tăng 1,8 triệu thùng. Dự trữ xăng cũng tăng 1,6 triệu thùng. Tuy nhiên, các nhà phân tích hoài nghi mức tăng giá dầu có thể duy trì trong thời gian dài.

So với tuần trước đó giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 3/2010 đã tăng từ 73,38 USD/thùng lên 79,81 USD/thùng vào cuối phiên 19/2. Giá dầu Brent chuẩn biển Bắc giao tháng 4/2010 cũng tăng từ 72,24 USD/thùng lên 78,79 USD/thùng./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự báo kinh tế thế giới trong năm 2026

Dự báo kinh tế thế giới trong năm 2026

24 Dec, 05:02 PM

Kinhtedothi - Dù đã chứng tỏ sức chống chịu đáng kể trong năm 2025, với tăng trưởng ổn định hơn dự kiến nhờ các biện pháp kích thích và đầu tư vào công nghệ mới, kinh tế thế giới năm 2026 vẫn được dự báo sẽ chậm lại do tác động từ thuế quan cao hơn, bất ổn chính sách và lạm phát dai dẳng ở một số khu vực.

Đặc phái viên Greenland và bước đi gây tranh cãi của Washington

Đặc phái viên Greenland và bước đi gây tranh cãi của Washington

24 Dec, 03:47 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Greenland là yếu tố sống còn đối với an ninh quốc gia Mỹ sau khi bổ nhiệm Đặc phái viên phụ trách hòn đảo Bắc Cực này, một quyết định vấp phải sự chỉ trích từ Đan Mạch và Greenland.

Muôn vàn sắc thái Giáng sinh trên thế giới

Muôn vàn sắc thái Giáng sinh trên thế giới

24 Dec, 11:58 AM

Kinhtedothi - Giáng sinh năm nay hiện lên với muôn vàn sắc thái, từ hy vọng mong manh giữa xung đột, nắng nóng mùa hè phương Nam, những truyền thống toàn cầu được duy trì, đến tinh thần đức tin, sẻ chia và thích ứng trước biến động xã hội và khí hậu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ