Giá dầu thô thế giới tăng nhẹ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang trong ngày điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ đã ảnh hưởng ít nhiều tới sự lên xuống của giá dầu thô trong ngày, song theo giới phân tích, lần nhận định này không mới so với các lần trước và khả năng ông Bernanke đang xoa dịu tác động từ sự thay đổi chính sách tới các thị trường.

Hôm qua, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đã công bố báo cáo cho biết, trong tuần kết thúc ngày 12/7 vừa qua, lượng cung dầu thô tại Mỹ đã giảm tới 6,9 triệu thùng, cao gấp gần 3 lần so với dự báo giảm 2,5 triệu thùng của giới phân tích trong cuộc điều tra của Platts, cũng như mức 2,6 triệu thùng trong báo cáo của Viện Dầu khí Mỹ.

Mức suy giảm cung dầu đáng ngạc nhiên này đã khiến thị trường rung lắc mạnh trong ngày. Tính chung 3 tuần liên tiếp vừa qua, lượng cung dầu thô của Mỹ đã giảm tổng cộng gần 20 triệu thùng, một con số thực sự ngoài sức tưởng tượng của các nhà đầu tư năng lượng, giới chuyên gia phân tích thị trường đưa ra nhận định trong ngày 17/7.

Giá dầu thô thế giới tăng nhẹ - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Chốt phiên 17/7 tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 8/2013 tăng 48 xu lên 106,48 USD/thùng.

Trong khi đó, cùng ngày, tại London, giá dầu Brent giao tháng 9/2013 tăng 47 xu lên 108,61 USD/thùng.

Theo các chuyên gia phân tích, giá dầu thế giới tăng trong phiên 17/7 là nhờ thống kê cho hay kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến.

Số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đã giúp giá dầu sưởi giao hàng tháng 8 tăng hơn 2 cent, tương ứng với mức 0,8%, lên 3,07 USD/gallon, trong khi khiến giá xăng giao cùng thời hạn giảm hơn 2 cent, tương ứng 0,8%, còn 3,11 USD/gallon. Giới phân tích cho rằng, thị trường bất ngờ trước lượng cung xăng.