DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giá dầu tiếp tục tăng

07-02-2014 18:14
Kinhtedothi - Việc thị trường lao động tiếp tục khởi sắc là tín hiệu tốt cho thấy niềm tin kinh doanh vẫn đang tăng lên và điều này sẽ góp phần làm xoa dịu những lo lắng của giới đầu tư về nhu cầu tiêu thụ năng lượng.
Trong phiên giao dịch ngày 6/2, giá dầu tăng nhẹ trên thị trường Mỹ trong bối cảnh nhu cầu về dầu sưởi ấm tăng mạnh vì mùa đông khắc nghiệt bất thường tại hầu khắp các khu vực trên đất Mỹ, trong khi nhà đầu tư hy vọng rằng số liệu việc làm sắp được công bố tại Mỹ là một con số tích cực.

Cụ thể, chốt phiên 6/2, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 3 trên sàn giao dịch hàng hóa New York đã tăng được 46 cent, tương ứng với mức tăng 0,5%, lên 97,84 USD mỗi thùng. Đây là phiên tăng giá thứ ba liên tiếp của mặt hàng năng lượng này. Phiên giao dịch liền trước, ngày 5/2, giá dầu thô hợp đồng kỳ hạn cũng đã tăng được 0,2%.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo giới phân tích, nguyên nhân chính khiến giá dầu thô tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch đêm qua là bởi thị trường đón nhận được thông tin số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần cuối cùng của tháng 1 đã giảm 20.000. Thông tin này được cho là một tín hiệu về sự hồi phục tiếp diễn trên thị trường việc làm Mỹ.

Trong bối cảnh thị trường đang chịu khá nhiều sức ép về triển vọng nền kinh tế đầu tàu thế giới cũng như các nền kinh tế mới nổi như hiện nay, bản báo cáo đầu tiên về thị trường việc làm với nét khởi sắc như vậy đã có tác động tích cực đối với các nhà đầu tư, giúp họ có cái nhìn lạc quan hơn, về màu sắc chung của bức tranh kinh tế Mỹ.

Bên cạnh báo cáo việc làm, thị trường dầu thô thế giới đêm qua còn chịu ảnh hưởng bởi thông tin thâm hụt thương mại Mỹ đã tăng lên 38,7 tỷ USD, từ mức 34,6 tỷ USD tháng 11/2013. Ngoài ra, những số liệu được công bố một ngày trước về cung xăng, dầu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cũng có tác động nhất định đến giá dầu.
TAG: