Giá dầu trượt giảm mạnh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đã gây lo lắng cho nhà đầu tư dầu thô trên thị trường Mỹ và xóa mờ những ảnh hưởng tích cực từ bài phát biểu dự kiến của Phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen.

Những nhận định của bà Yellen trong bài phát biểu này cho thấy nhiều khả năng bà sẽ tiếp tục theo đuổi những chính sách kích thích tăng trưởng.

Việc lượng cung ứng dầu thô tại Mỹ tăng tuần thứ 8 liên tiếp đã khiến giá dầu giao sau tại New York (dầu WTI) trượt giảm, trong khi giá dầu Brent tại London tăng mạnh sau một báo cáo của OPEC.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/11, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 12 trên sàn hàng hóa New York giảm 12 cent, tương ứng với mức giảm 0,1% xuống còn 93,76 USD mỗi thùng. Phiên giao dịch liền trước, giá dầu thô WTI loại này đã tăng được 0,9%. Trong suốt phiên giao dịch ngày 14/11, giá dầu WTI từng có lúc vọt mạnh, vượt lên trên ngưỡng 94 USD mỗi thùng.

Sự đi xuống của giá dầu WTI trong ngày còn xuất phát từ áp lực do bản báo cáo cùng ngày của Bộ Lao động Mỹ mang lại. Theo bộ này, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần qua giảm nhẹ hơn kỳ vọng.

Ngoài ra, IEA cảnh báo căng thẳng trên thị trường dầu thế giới có thể sớm xuất hiện trở lại do những yếu tố địa chính trị và hiện tượng thời tiết bất thường vào mùa Đông tại bán cầu Bắc, có thể tác động lớn đến nhu cầu nhiên liệu sưởi ấp và như vậy thị trường dầu mỏ không thể "tuột dốc" đến cuối năm.