Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu xuống thấp nhất 1 tuần do lo ngại cung vượt cầu

Kinhtedothi - Giá dầu phiên 3/6 giảm khi số liệu cho thấy sản lượng dầu của Mỹ lập đỉnh mới, trong khi OPEC được dự đoán tiếp tục giữ nguyên mục tiêu sản lượng.
Sản lượng dầu của Mỹ và các nước thành viên OPEC liên tục tăng đã khiến giá dầu lao dốc trong năm 2014 và hiện giá dầu vẫn thấp hơn 40% so với mức đỉnh hồi tháng 6/2014. Đầu năm 2015, giá dầu hồi phục do đồn đoán việc các công ty dầu mỏ cắt giảm chi tiêu và đầu tư sẽ giúp thu hẹp tình trạng dư cung toàn cầu, nhưng đến nay cắt giảm nguồn cung vẫn chưa được hiện thực hóa.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo số liệu công bố hôm thứ Tư 3/6, sản lượng dầu của Mỹ đạt kỷ lục mới và OPEC được dự đoán tiếp tục duy trì mục tiêu sản lượng trong phiên họp ngày 5/6 tới đây.

Chốt phiên 3/6, giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 7/2015 trên sàn Nymex New York giảm 1,62 USD, tương đương 2,6%, xuống 59,64 USD/thùng, thấp nhất kể từ 28/5.

Trong khi đó, giá dầu Brent, chuẩn toàn cầu, giao tháng 7/2015 trên sàn ICE Futures Europe London giảm 1,69 USD, tương ứng 2,6%, xuống 63,8 USD/thùng.

Giới thương nhân đang theo dõi chặt chẽ số liệu dầu lưu kho của Mỹ trong năm nay để xem việc cắt giảm đầu tư của các công ty dầu mỏ có giúp kéo giảm sản lượng hay không.

Lượng dầu lưu kho thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc vào 29/5 giảm 1,9 triệu thùng, xuống 477,4 triệu thùng, ghi nhận tuần thứ 5 giảm liên tiếp, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố hôm 3/6.

Tuy nhiên, sản lượng dầu của Mỹ vẫn ổn định ở mức cao nhất nhiều thập kỷ bất chấp số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ đã giảm một nửa, cho thấy hoạt động khai thác dầu đá phiến có chi phí thấp hơn và hiệu quả hơn so với dự đoán.

Sản lượng dầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào 29/5 tăng 20.000 thùng/ngày lên 9,59 triệu thùng/ngày, theo số liệu của EIA.

Một số nhà sản xuất dầu của Mỹ cho biết, nếu giá dầu WTI ổn định ở mức trên 60 USD/thùng, họ có thể tăng sản lượng.

Giới thương nhân cũng đang theo dõi diễn biến cũng như bình luận của các quan chức OPEC tại Vienna với đồn đoán OPEC sẽ không thay đổi mục tiêu sản lượng 30 triệu thùng/ngày trong phiên họp ngày 5/6 tới đây.

Các quan chức OPEC hôm thứ Tư 3/6 đánh tín hiệu cho thấy họ cảm thấy “thoải mái” khi giá dầu dưới 100 USD/thùng và dự đoán nhu cầu tăng sẽ giúp tái cân bằng thị trường.

Giá xăng RBOB giao tháng 7/2015 trên sàn Nymex giảm 1,95 cent, tương ứng 0,9%, xuống 2,0453 USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 7/2015 giảm 5,37 cent, hoặc 2,8%, xuống 1,8918 USD/gallon./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ