Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu xuống thấp nhất 1 tuần do lo ngại cung vượt cầu

Kinhtedothi - Giá dầu phiên 3/6 giảm khi số liệu cho thấy sản lượng dầu của Mỹ lập đỉnh mới, trong khi OPEC được dự đoán tiếp tục giữ nguyên mục tiêu sản lượng.
Sản lượng dầu của Mỹ và các nước thành viên OPEC liên tục tăng đã khiến giá dầu lao dốc trong năm 2014 và hiện giá dầu vẫn thấp hơn 40% so với mức đỉnh hồi tháng 6/2014. Đầu năm 2015, giá dầu hồi phục do đồn đoán việc các công ty dầu mỏ cắt giảm chi tiêu và đầu tư sẽ giúp thu hẹp tình trạng dư cung toàn cầu, nhưng đến nay cắt giảm nguồn cung vẫn chưa được hiện thực hóa.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo số liệu công bố hôm thứ Tư 3/6, sản lượng dầu của Mỹ đạt kỷ lục mới và OPEC được dự đoán tiếp tục duy trì mục tiêu sản lượng trong phiên họp ngày 5/6 tới đây.

Chốt phiên 3/6, giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 7/2015 trên sàn Nymex New York giảm 1,62 USD, tương đương 2,6%, xuống 59,64 USD/thùng, thấp nhất kể từ 28/5.

Trong khi đó, giá dầu Brent, chuẩn toàn cầu, giao tháng 7/2015 trên sàn ICE Futures Europe London giảm 1,69 USD, tương ứng 2,6%, xuống 63,8 USD/thùng.

Giới thương nhân đang theo dõi chặt chẽ số liệu dầu lưu kho của Mỹ trong năm nay để xem việc cắt giảm đầu tư của các công ty dầu mỏ có giúp kéo giảm sản lượng hay không.

Lượng dầu lưu kho thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc vào 29/5 giảm 1,9 triệu thùng, xuống 477,4 triệu thùng, ghi nhận tuần thứ 5 giảm liên tiếp, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố hôm 3/6.

Tuy nhiên, sản lượng dầu của Mỹ vẫn ổn định ở mức cao nhất nhiều thập kỷ bất chấp số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ đã giảm một nửa, cho thấy hoạt động khai thác dầu đá phiến có chi phí thấp hơn và hiệu quả hơn so với dự đoán.

Sản lượng dầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào 29/5 tăng 20.000 thùng/ngày lên 9,59 triệu thùng/ngày, theo số liệu của EIA.

Một số nhà sản xuất dầu của Mỹ cho biết, nếu giá dầu WTI ổn định ở mức trên 60 USD/thùng, họ có thể tăng sản lượng.

Giới thương nhân cũng đang theo dõi diễn biến cũng như bình luận của các quan chức OPEC tại Vienna với đồn đoán OPEC sẽ không thay đổi mục tiêu sản lượng 30 triệu thùng/ngày trong phiên họp ngày 5/6 tới đây.

Các quan chức OPEC hôm thứ Tư 3/6 đánh tín hiệu cho thấy họ cảm thấy “thoải mái” khi giá dầu dưới 100 USD/thùng và dự đoán nhu cầu tăng sẽ giúp tái cân bằng thị trường.

Giá xăng RBOB giao tháng 7/2015 trên sàn Nymex giảm 1,95 cent, tương ứng 0,9%, xuống 2,0453 USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 7/2015 giảm 5,37 cent, hoặc 2,8%, xuống 1,8918 USD/gallon./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ