[Gia đình] Cưới rồi yêu

Nam Ngư
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vợ chồng tôi cưới cũng được 1 năm, thời gian yêu nhau thì chóng vánh chỉ 2 tháng, có thể vì cả hai đều không còn nhỏ, nên cảm thấy ổn là cưới ngay. Cả hai đều bảo “cưới về rồi yêu cũng được”, nghe rất trẻ con!

Và thế là tôi bị lừa, cưới xong anh phải đi nước ngoài công tác 6 tháng, ngày nào gọi điện thoại tôi cũng nước mắt ngắn dài trách anh lừa tôi, cưới tôi rồi anh chạy đi thật xa, bỏ tôi một mình bơ vơ giữa phố thị. Anh hứa về nước sẽ bù đắp tình yêu cho tôi tính từ khi tôi 18 tuổi, bởi anh là người đàn ông đầu tiên tôi quen, trước kia chỉ lo học hành, bố mẹ quản lý khá chặt nên không có bạn trai nào dám bén mảng đến gần. Đến khi tôi được sổ lồng thì tự bản thân bị cuốn vào công việc nên không dành thời gian cho chuyện tìm hiểu yêu đương. Tôi và anh quen nhau qua sự mai mối của em trai anh, cũng là bạn của tôi.
Ảnh minh họa.
Tôi quen cậu em trai qua công việc, khi này cậu ấy đã lập gia đình. Mỗi lần gặp bàn công việc, cuối buổi cậu ta đều nói “Bà làm chị dâu của tôi đi, tôi giới thiệu anh trai tôi với bà, tôi thấy hai người khá hợp nhau đấy, anh tôi hơi khó tính còn lại cái gì cũng ổn".
Lúc đầu tôi chỉ cười rồi ừ ừ cho xong chuyện, mà lần nào gặp cậu ấy cũng nhắc nên tôi bảo “thì hẹn gặp đi". Thế là chúng tôi gặp nhau, anh không tin một người con gái có học thức lại ưa nhìn như tôi mà hơn ba chục tuổi chưa một mảnh tình vắt vai. Nhưng sau vài lần tiếp xúc nghe kể về lịch trình cuộc đời của tôi thì anh tin.
Sau 6 tháng chờ đợi mòn mỏi thì anh cũng về với đống quà nước hoa mỹ phẩm quần áo túi xách. Và cuộc sống chúng tôi bắt đầu như những cặp đôi mới yêu, sau giờ tan làm anh đón tôi đi ăn, đi cà phê, cuối tuần đi xem phim hoặc du lịch đến vài địa điểm gần Hà Nội, khi Mộc Châu, khi Tam Đảo, khi Ninh Bình,...
Được cái, hai vợ chồng khá hợp nhau về thói quen sinh hoạt và sở thích nên gần như là chúng tôi rất ít khi cãi vã, quan trọng là anh luôn chiều tôi hết sức. Tôi thấy anh không khó tính như cậu em trai từng nói, hoặc vì yêu tôi nên anh dễ chịu hơn chăng. Mọi người cũng nói từ ngày có vợ tính tình anh thay đổi nhiều, không còn khó tính như trước đó, tôi cảm thấy rất vui vì điều này!
Dù cả hai cũng hơn ba chục tuổi, ông bà nội ngoại mong cháu, chúng tôi cũng mong nhưng vẫn thống nhất sẽ dành thời gian một năm để tôi được tận hưởng cuộc sống yêu đương, rồi mới sinh con. Những ngày vui vẻ tận hưởng yêu đương chưa được bao lâu thì có dịch bệnh do virus Corona, chúng tôi phải hủy tour đi Trung Quốc đợt Tết rồi.
Một tháng nay tình hình dịch bệnh tại Hà Nội căng thẳng, cả công ty tôi và anh đều cho nhân viên làm việc tại nhà. Đọc báo thấy có nhiều gia đình lục đục cãi vã vì ở nhà với nhau quá lâu, phát sinh nhiều vấn đề. Tôi cũng đang lo liệu vợ chồng tôi có như vậy, ở với nhau 24/7 liệu có chán nhau, rồi cãi nhau không?
Nhưng tôi đã lo xa quá rồi, mỗi ngày anh đều cho tôi những điều bất ngờ. Thay vì cả hai đều ra ngoài ăn sáng như trước, thì nay mỗi sáng anh đều dậy nấu bữa sáng cho tôi, hai vợ chồng cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, cùng nhau đọc sách, xem phim, rồi chăm chút mấy chậu cây.
Vì không ở cùng bố mẹ chồng nên cứ 2 - 3 ngày anh lại bày ra nấu một vài món ngon rồi chạy xe mang lên cho ông bà, vậy là thêm việc để làm. Mỗi ngày anh lại vẽ một việc để chúng tôi làm cùng nhau, khi là nấu một món ăn; khi là dịch một bài viết, khi cùng nhau ráp một bức tranh;... rồi cả khi cả hai chỉ nằm yên nghe nhạc nhìn về bầu trời xa xa. Tình cảm của chúng tôi ngày một mặn nồng.
Tôi bị trễ kinh một tuần, anh lo lắng sợ rằng do thay đổi thói quen sinh hoạt nhưng sáng nay anh đã mua que thử thai cho tôi thử, và hai vạch đỏ. Khỏi phải nói anh vui mừng thế nào, gọi điện thông báo hết nội ngoại rồi bạn bè, rồi lên mạng đặt mua sách chăm sóc bà bầu; mua tai nghe nhạc cho bà bầu; mua sữa;... Anh bảo, dù chưa cho em tận hưởng cuộc sống yêu đương đủ 1 năm nhưng em sinh con rồi anh sẽ vẫn bù cho em, bù đến hết cuộc đời này.
Tôi có chút lạ lẫm vì chưa chuẩn bị sẵn sàng để có em bé nhưng cũng rất vui và tôi tin anh sẽ làm được như anh nói, vì anh cũng đang làm rất tốt rồi, chỉ là tình yêu của chúng tôi sẽ có thêm một thiên thần.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần