Gia đình Hoàng Thị Yến cũng mời luật sư

Chia sẻ

KTĐT - Trước ngày xét xử, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, cha đẻ của Yến cho biết, gia đình đã mời một luật sư ở Hà Nội để bảo vệ quyền lợi cho con trước tòa.

KTĐT - Trước ngày xét xử, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, cha đẻ của Yến cho biết, gia đình đã mời một luật sư ở Hà Nội để bảo vệ quyền lợi cho con trước tòa.

Có nghe người yêu thừa nhận là hung thủ vụ xác không đầu trên tầng thượng tòa nhà nhưng Yến đã không đủ dũng cảm đi tố cáo với cảnh sát. Cô nữ sinh này đối mặt với tội không tố giác tội phạm.

Ngày mai, 14/7, phiên tòa xử Nguyễn Đức Nghĩa sẽ được đưa ra xét xử tại TAND TP Hà Nội về tội giết người. Cùng với Nghĩa, cô nữ sinh Hoàng Thị Yến, ban gái Nghĩa cũng phải "vạ lây" về tội không tố giác tội phạm.

Trước ngày xét xử, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, cha đẻ của Yến cho biết, gia đình đã mời một luật sư ở Hà Nội để bảo vệ quyền lợi cho con trước tòa.

“Tôi cũng được tư vấn nhiều từ bạn bè, đồng nghiệp về việc thuê luật sư để nói hộ con trước hội đồng xét xử. Con gái tôi chưa va chạm nhiều, chắc chắn có những bối rối, không được lưu loát khi tòa xét hỏi” - bố Yến chia sẻ.

Vụ án mạng xảy ra ở chung cư G4, ngay trong phòng của Yến khiến dư luận hết sức phẫn nộ trước hành vi phi nhân tính của Nghĩa. Là người yêu Nghĩa, Yến cũng là một nạn nhân của búa rìu dư luận. Cô gái trẻ không lường hết được tính nghiêm trọng của vụ việc nên đã im lặng, không tố cáo Nghĩa với cơ quan điều tra.

Bố Yến cho biết, từ ngày xảy ra vụ án mạng ở khu chung cư G4 Trung Yên, gia đình ông gặp không ít những lời dị nghị từ hàng xóm. Ông bảo, thời gian đó là khó khăn cho cả nhà và đặc biệt là khó khăn cho con gái ông rất nhiều. “Cũng tại em nó dại quá, nếu tâm sự hết với bố thì đã không đến nỗi”, ông nói

Người cha của cô gái trẻ cũng cho biết Yến đã thi xong tốt nghiệp và sẽ được lấy bằng trong thời gian tới. Hiện tại, con gái ông vẫn sinh sống tại căn hộ trên tầng 11, nơi xảy ra vụ giết người dã man hơn 2 tháng trước.

Theo truy tố của Viện kiểm sát nhân dân Hà Nội, sau khi vụ án xảy ra, biết Nghĩa đã thực hiện hành vi giết chị Linh tại nhà mình nhưng không trình báo cơ quan điều tra, gây khó khăn cho hoạt động điều tra vụ án. Yến bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.