[Gia đình] Khi chồng đào hoa

Thanh Hoa
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chị yêu và lấy anh như là định mệnh. Khi gặp anh, chị bị sức hút khó cưỡng, rồi gật đầu làm đám cưới nhanh chóng, dù mơ hồ một điều gì đó mỏng manh dễ đổ vỡ.

Sự thực thì anh vô cùng đào hoa. Không hiểu sao, anh không thật sự đẹp trai, không giàu có nhưng các cô gái gặp anh đều muốn đeo bám. Thậm chí, có cô còn tán tỉnh anh một cách trực diện. Điều duy nhất nổi trội ở anh là mái tóc bồng bềnh rất nghệ sĩ, cười có má núm đồng tiền, giọng nói trầm ấm, và biết chiều đàn bà, con gái, biết họ thích điều gì. Ngoài ra, như chị thú nhận: “Cũng không hiểu mình yêu anh vì lý do gì, vì rất nhiều đàn ông giàu có, đẹp trai hơn anh theo đuổi chị nhưng bị chị lắc đầu”.
Ảnh minh họa.
Dù đã có vợ, nhưng anh vẫn cứ đào hoa như thường. Anh lại không bỏ tính ga lăng với phụ nữ, nó như một thuộc tính tất yếu của anh. Do vậy, việc anh nói năng ấm áp, cử chỉ nhẹ nhàng, sẵn sàng giúp đỡ chị em diễn ra tự nhiên.

Trong phim cổ trang Thiên long bát bộ, nhân vật Đoàn Dự vừa đẹp trai lại vừa yêu thương phụ nữ một cách tự nhiên, dám hy sinh tất cả cho người mình yêu. Đoàn Dự với đức tính này khiến những Vương Ngữ Yên, Chung Linh, Mộc Uyển Thanh mê tít.

Chồng của chị thật sự không hề thua kém Đoàn Dự. Điều đáng lo: Một bên là nhân vật tiểu thuyết, bên nữa là con người thật trong đời thật. Chồng chị dù đã có vợ, sau này thêm con cái mà vẫn “bị” các chị đeo bám. Chị rất đau khổ khi điện thoại của chồng chị có những tin nhắn kiểu tán tỉnh, khi ỡm ờ, khi trực diện, táo bạo. Đau khổ hơn là anh lại không hề chặn tin nhắn của mấy chị kia mà còn vui vẻ trả lời. Có khi anh nhận được cùng lúc 5 lời tỏ tình của 5 người.

Một hôm, chị cùng anh đi siêu thị. Anh gặp một cô gái khá trẻ đẹp, ăn mặc sành điệu đang với tay lấy món đồ trên cao. Anh dừng lại và lấy đồ cho cô ấy một cách rất tự nhiên. Lấy xong, lẽ ra bỏ đi ngay thì anh còn dừng lại cho cô ta số điện thoại c2 cô ta hỏi xin. Thế là thời gian sau đó anh nhận được những cuộc điện thoại, tin nhắn của cô ta. Anh cũng vẫn vui vẻ trả lời, cũng không hề giải thích là mình đã có vợ và có con. Điều này khiến chị bực bội, thầm trách chồng vô tâm. Anh không biết tâm trạng của vợ, vẫn vô tư lự.

Một hôm, chị quyết định nói rõ ý nghĩ của mình với anh, về việc anh cứ để người đàn bà khác quyến luyến. Chị nói, mình vất vả vì công việc, vì chăm lo cho gia đình, nuôi con và rồi sắc đẹp tàn phai theo năm tháng. Anh không thể vì bất cứ lý do gì để tiếp cận hay bị tiếp cận những người đàn bà khác. Bởi, ngoài việc nếu quan hệ của anh với họ vượt ranh giới không chỉ là vi phạm pháp luật, còn gây đau khổ cho chị, cho những người liên quan nếu có.

Buổi nói chuyện diễn ra một chiều vì anh chỉ im lặng. Sau đó, anh cũng lặng lẽ lui đi…

Sáng hôm sau, chủ Nhật, anh rủ chị đi uống cà phê. Chị biết anh sẽ hồi đáp chuyện hôm qua anh chị đã trao đổi, thoáng trong đầu chị: “Chắc anh có phương án che đỡ rồi đây”.

Quả nhiên, sau khi gọi đồ uống, anh phá vỡ sự im lặng: “Anh không có cuộc tình nào ngoài luồng cả. Anh chỉ yêu vợ của mình thôi. Em cứ yên tâm”. Anh cũng cảm ơn là vợ không ghen tuông lồng lộn mà đã bình tĩnh nói với chồng tâm tư của mình.

Chị nói: “Vậy anh không thể cắt đứt liên lạc với những người đàn bà kia à? Giả sử em có nhiều chàng trai theo đuổi và em vẫn cứ vui vẻ giao lưu với họ thì anh nghĩ sao? Em lo là từ những giao lưu tưởng chừng vô hại sẽ dẫn đến việc ngoại tình thật sự. Nếu điều này xảy ra thì hạnh phúc gia đình sẽ tan vỡ”.

Anh thú thật với chị là anh đã sai lầm vì có khi đã “tự hào” với sự đào hoa của mình. Anh sẽ chặn tất cả những số điện thoại nào trao đổi với anh trên mức tình cảm. Anh sẽ không cho bất cứ phụ nữ lạ nào số điện thoại của mình nữa. Tuy nhiên, anh nói việc anh giúp đỡ phụ nữ trong cuộc sống hàng này với những việc nho nhỏ gần như là bản năng khó bỏ được.

Sau buổi cà phê, chị về nhà cùng chồng và cảm thấy đất trời như bừng sáng, lòng nhẹ nhõm rất nhiều. Tuy nhiên, chị vẫn liếc chồng và thầm nghĩ: “Phải cảnh giác ông này”.