Gia đình nữ sinh giao gà bất ngờ xin bãi nại cho kẻ chủ mưu

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại diện Viện Kiểm sát bất ngờ cho biết, gia đình nạn nhân Cao Mỹ Duyên có làm đơn xin bãi nại cho bị cáo chủ mưu Vì Văn Toán.

Sáng 27/12, HĐXX xét hỏi đối với bị cáo Vì Văn Toán - kẻ chủ mưu vụ bắt cóc dẫn đến việc các đối tượng bắt cóc nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên trong chiều 30 Tết Kỷ Hợi 2019.
 Bị cáo Vì Văn Toán.
Tại phiên toà, đại diện Viện Kiểm sát bất ngờ cho biết, gia đình nạn nhân Cao Mỹ Duyên có làm đơn xin bãi nại cho bị cáo chủ mưu Vì Văn Toán. Tình tiết này dẫn đến việc vụ án có thể còn tình tiết chưa được làm rõ. Theo đại diện Viện Kiểm sát, sau khi nhóm bị cáo bắt cóc nữ sinh giao gà, chị gái của nạn nhân là chị Cao Thảo Loan gọi điện vào số máy của em gái. Khi đó Toán là người nghe và trả lời “Tao Toán đây”. Chị Cao Thảo Loan nói “Tại sao mày cầm máy của em tao”. Tình tiết này khiến đại diện Viện Kiểm sát hỏi xoáy vào Vì Văn Toán bởi cho rằng có mâu thuẫn trong nội dung cuộc gọi này.
Lời khai của Vì Văn Toán cho thấy, năm 2009, bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh Cao Thị Duyên), có nợ Toán 300 triệu đồng tiền mua bán ma túy. Đến năm 2010, sau khi ra tù, thời điểm giáp Tết Kỷ Hợi, Toán đến nhà bà Hiền để đòi tiền nhưng không trả. Do đó Toán bàn với Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công về việc bắt cóc bà Hiền để ép gia đình bà phải trả nợ. Tuy nhiên, Bùi Văn Công nói bắt con gái bà Hiền vì cho rằng bắt bà Hiền thì ai trả tiềnvà được Toán đồng ý. Trả lời HĐXX, Vì Văn Toán cho biết, ngay sau khi bắt cóc Cao Mỹ Duyên, Toán dùng điện thoại của Vương Văn Hùng để gọi cho bà Trần Thị Hiền 
Đồng phạm giúp sức tích cực cho Vì Văn Toán là Vương Văn Hùng thừa nhận việc Toán và Hùng bàn bạc nhau ở nhà Toán cùng với Công. Tuy nhiên Hùng cho rằng, chỉ bàn bạc nói chuyện để yêu cầu bà Hiền trả tiền chứ không phải bàn việc bắt cóc người. Sau khi bàn bạc, Công, Toán, và Vương Văn Hùng cùng nhau xuống chợ Mường Thanh để xem mặt bà Hiền và Cao Mỹ Duyên rồi thống nhất kế hoạch bắt cóc.
Khoảng 18 giờ ngày 4/2/2019, Vương Văn Hùng gọi đặt mua 10 con gà và báo Duyên mang lên khu vực C13 thuộc phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ. Sau đó Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Lường Văn Lả đến điểm hẹn. Khi nạn nhân chở gà đến, Bùi Văn Công dùng côn nhị khúc đứng từ phía sau siết cổ Duyên. Nhiệm lao vào bịt mồm Cao Mỹ Duyên, còn Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng giữ tay chân nạn nhân. Công siết cổ khoảng 1 phút thì Duyên bị ngất rồi cả 4 người khiêng Duyên lên thùng xe ô tô của Công và chở Duyên về nhà Công. Tại đây, các bị cáo liên tục thay nhau hãm hiếp nạn nhân trong 3 ngày trước khi ra tay sát hại nạn nhân.
Vương Văn Hùng bị truy tố tội “Bắt cóc”, “Hiếp dâm” và “Giết người”. Tuy nhiên, bị cáo này chỉ thừa nhận tội “Bắt cóc” và kêu oan đối với hai tội danh còn lại. Tuy nhiên, VKS đặt câu hỏi tại sao khi thực nghiệm hiện trường và khai tại cơ quan điều tra bị cáo lại thừa nhận. Hùng khai mình bị bắt buộc phải diễn tả hành vi khi thực nghiệm và bị ép cung tại cơ quan điều tra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần