Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá đồng giảm do nhà đầu cơ đẩy mạnh bán ra

Kinhtedothi - Giá đồng giảm do các nhà đầu cơ đẩy mạnh bán ra sau dữ liệu lạm phát của Mỹ làm dấy lên lo ngại rằng việc cắt giảm lãi suất cao sẽ bị trì hoãn.
Đồng CMCU3 kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) giảm.

Đồng CMCU3 kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) giảm 0,3% xuống 8.233,50 USD/tấn trong giao dịch mở cửa chính thức.

Dữ liệu của Mỹ cho thấy giá tiêu dùng tăng nhiều hơn dự kiến trong tháng 1, khiến các nhà giao dịch giảm bớt kỳ vọng về tốc độ và quy mô cắt giảm lãi suất.

Theo ứng dụng xác suất lãi suất của LSEG, hợp đồng tương lai của các quỹ liên bang hiện cho thấy không có đợt cắt giảm lãi suất nào trong tháng 3 và khả năng giảm lãi suất trong tháng 5 là dưới 50%.

Dan Smith, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Amalgamated Metal Trading, cho biết: “Đây là một động thái mang tính vĩ mô sau đợt công bố dữ liệu lớn nhất trong tháng, vì vậy nó có tác động lan tỏa lớn đến tất cả các thị trường”.

“Gần đây đã có một động thái khá quyết định bởi các thông số kỹ thuật nhằm bán khống và mua vào để thanh lý đồng. Trong ngắn hạn, có vẻ như có rất nhiều áp lực phải giảm xuống một chút, nhưng có rất nhiều hỗ trợ quanh mức 8.000 USD.”

Đồng LME đã giảm 5,5% kể từ khi chạm mức cao nhất trong một tháng là 8.704,50 USD vào ngày 31/1, chịu áp lực bởi lo lắng về nhu cầu của Trung Quốc và kỳ vọng giảm lãi suất giảm.

Trong khi đó, USD đang giao dịch gần mức cao nhất trong ba tháng. Đồng tiền Mỹ mạnh hơn khiến kim loại được định giá trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư tin rằng cuối cùng đồng sẽ phục hồi trở lại do thị trường thắt chặt.

Nhà phân tích Soni Kumari của ANZ cho biết: “Chúng tôi vẫn lạc quan về đồng do những thách thức nguồn cung mới. Thị trường tinh quặng chặt chẽ, được tạo ra bởi việc đóng cửa các mỏ gần đây, đã khiến phí xử lý nhà máy luyện kim giảm mạnh”.

Kẽm LME CMZN3 giảm 0,2% trong hoạt động chính thức xuống còn 2.310 USD/tấn sau khi có thêm dòng kim loại chảy vào kho LME, nâng tổng khối lượng lên 254.825 tấn, mức cao nhất trong 32 tháng.

Ở các kim loại khác, nhôm CMAL3 LME giảm 0,2% xuống 2.222 USD/tấn và thiếc CMSN3 giảm 0,4% xuống 27.450 USD trong khi niken CMNI3 tăng 0,6% lên 16.350 USD và chì CMPB3 tăng 0,6% lên 2.010 USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

21 Sep, 09:22 AM

Kinhtedothi – Trong vòng chưa đầy 2 năm tỉnh An Giang phải hoàn thành 21 công trình trong điểm, tổng vốn 140 ngàn tỷ đồng, để phục vụ APEC 2027 trên đảo Phú Quốc. Một khối lượng công việc khổng lồ đòi hỏi sự quyết tâm cao độ của chính quyền và ngành chức năng.

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

21 Sep, 06:30 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường xây dựng dân dụng ngày càng đa dạng dịch vụ, từ sửa chữa nhỏ lẻ đến xây mới trọn gói, sự lựa chọn của người dân vẫn nghiêng nhiều về thợ tự do. Nguyên nhân không chỉ nằm ở chi phí, mà còn liên quan đến thói quen, sự quen biết và tâm lý “làm việc trực tiếp” vốn ăn sâu trong đời sống đô thị.

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

19 Sep, 08:03 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 390 ngày 28/8/2025 của HĐND TP về chủ trương đầu tư dự án hoàn chỉnh nút giao Gò Công và nhánh nối đường Xa lộ Hà Nội đến nút giao này, thuộc Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh.

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

19 Sep, 05:58 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đinh Công Sứ vừa trực tiếp thị sát, kiểm tra, tiến độ triển khai 2 dự án thủy lợi quan trọng do Bộ Nông nghiệp và Môi trường đầu tư trên địa bàn. Đây là những dự án có ý nghĩa thiết thực trong việc cấp nước tưới, cải thiện sinh hoạt cho người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ