Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá đồng ngày 23/2: Tiếp tục tăng do được hỗ trợ bởi đồng USD

Kinhtedothi - Giá đồng tiếp tục tăng bởi đồng USD yếu hơn và hy vọng triển vọng nhu cầu mạnh mẽ ở nước tiêu thụ kim loại hàng đầu Trung Quốc sau những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm thúc đẩy nền kinh tế và lĩnh vực bất động sản.
Giá đồng tiếp tục tăng lên gần mức cao nhất.

Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) tăng 0,4% ở mức 8.532,50 USD/tấn. Trong phiên trước, hợp đồng này đạt mức cao nhất kể từ ngày 2/2.

Hợp đồng đồng tháng 3 được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) tăng 0,8% lên 68.940 Nhân dân tệ (9.592,05 USD)/tấn.

Đồng USD suy yếu khi nó theo dõi sự sụt giảm lợi suất trái phiếu toàn cầu. Đồng tiền Mỹ yếu hơn khiến kim loại được định giá bằng đồng USD trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Trung Quốc tuyên bố giảm lãi suất thế chấp ở mức lớn nhất, khi các nhà chức trách tìm cách vực dậy thị trường bất động sản đang gặp khó khăn và nền kinh tế rộng lớn hơn.

Thị trường đồng tinh chế toàn cầu cho thấy thặng dư 20.000 tấn trong tháng 12, so với mức thâm hụt 123.000 tấn trong tháng trước, Nhóm Nghiên cứu Đồng Quốc tế cho biết trong bản tin hàng tháng mới nhất.

Trong khi đó, nhôm LME tăng 2,4% lên mức cao nhất trong một tuần là 2.247 USD/tấn. Theo dữ liệu từ Viện Nhôm Quốc tế, sản lượng nhôm sơ cấp toàn cầu trong tháng 1 đã tăng 2,4% so với cùng kỳ lên 6,039 triệu tấn.

Niken LME tăng 0,6% lên 16.450 USD/tấn, kẽm tăng 0,8% ở mức 2.399 USD, chì tăng 0,2% lên 2.053,00 USD và thiếc tăng 0,6% lên 26.565 USD.

Nhôm SHFE tăng 1,3% lên 18.945 Nhân dân tệ/tấn, niken ổn định ở mức 127.180 Nhân dân tệ, thiếc tăng 0,6% lên 218.520 Nhân dân tệ, kẽm tăng 0,2% lên 20.380 Nhân dân tệ, trong khi chì giảm 0,3% ở mức 15.815 Nhân dân tệ.

Giá đồng ngày 22/2: Tăng cao do đồng USD yếu

Giá đồng ngày 22/2: Tăng cao do đồng USD yếu

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Biểu tượng mới cho sự phát triển Thủ đô Hà Nội

Biểu tượng mới cho sự phát triển Thủ đô Hà Nội

10 Nov, 06:02 AM

Kinhtedothi - Để làm rõ vai trò và tầm ảnh hưởng của dự án (DA) Đại lộ cảnh quan sông Hồng, Báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với Trưởng phòng Tài chính - đầu tư, Sở Xây dựng Hà Nội Phan Trường Thành.

Giải pháp phát triển công trình xanh, giao thông xanh

Giải pháp phát triển công trình xanh, giao thông xanh

07 Nov, 05:15 AM

Kinhtedothi - Theo PGS.TS Lê Trung Thành - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ, môi trường và vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), để thúc đẩy phát triển công trình xanh (CTX) và giao thông xanh (GTX), Việt Nam cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật thống nhất, đồng bộ, khả thi và minh bạch.

Tiếp nối hành trình đổi mới

Tiếp nối hành trình đổi mới

07 Nov, 05:00 AM

Kinhtedothi - Với hàng loạt kế hoạch, đề án và nhiệm vụ quy hoạch chi tiết đã được TP Hà Nội phê duyệt, tiến trình cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ lúc này là làm thế nào để đi nhanh, đi đúng và đi cùng người dân.

Hà Nội trên hành trình quy hoạch xanh

Hà Nội trên hành trình quy hoạch xanh

05 Nov, 08:00 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh Hà Nội đang triển khai Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu phát triển đô thị xanh và kiến trúc bền vững được đặt ra ngày càng rõ rệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ