Giá đồng USD giảm giúp thị trường dầu mỏ đi lên

Chia sẻ

KTĐT - Đêm qua 25/7, tại thị trường New York, tâm lý các nhà đầu tư lạc quan cộng với việc đồng USD yếu đi và trữ lượng dầu của Mỹ tăng chạm mức cao mới đã đẩy giá dầu lên.

Giới chuyên gia cho hay thị trường dầu vẫn đang có tâm lý đầy lạc quan, một phần nhờ dự trữ dầu thô của Mỹ tăng ngoài dự kiến trong thời gian gần đây và tình trạng bất ổn leo thang tại Ai Cập cũng thúc đẩy thị trường năng lượng.

Thông tin tích cực nhất trong ngày giúp giá dầu thô đi lên là báo cáo về lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tại Mỹ trong tháng 6. Theo đó, lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tháng 6 ở Mỹ tăng 4,2% và đây là tháng tăng mạnh thứ ba liên tiếp, mang lại cái nhìn lạc quan cho kinh tế.

Giá đồng USD giảm giúp thị trường dầu mỏ đi lên - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Một thông tin khác cũng góp phần vào đà đi lên của giá dầu trong ngày là ước tính ban đầu về mức tăng trưởng GDP quý hai của Anh quốc. Theo ước tính này, nền kinh tế châu Âu này đã tăng trưởng 0,6% trong quý hai vừa qua, tương tự như các dự báo trước đó của thị trường.

Chốt phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 9/2013 tăng 10 xu lên 105,49 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 46 xu giao dịch ở mức 107,65 USD/thùng.

Giới chuyên gia cho hay, thị trường dầu vẫn đang có tâm lý đầy lạc quan, một phần nhờ dự trữ dầu thô của Mỹ tăng ngoài dự kiến trong thời gian gần đây và tình trạng bất ổn leo thang tại Ai Cập cũng thúc đẩy thị trường năng lượng.

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, sản lượng dầu mỏ của nước này trong tuần (kết thúc vào ngày19/6) đạt 7,555 triệu thùng/ngày, mức tăng cao nhất kể từ năm 1983.