Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá gạo thế giới đang trên đà tăng có lợi cho Việt Nam

KTĐT - Đến nay, số lượng hợp đồng đăng ký xuất khẩu gạo của Việt Nam đã lên đến 6,453 triệu tấn, trong đó số lượng đã giao hàng là 5,425 triệu tấn, số lượng chưa giao là 1,028 triệu tấn.

KTĐT - Đến nay, số lượng hợp đồng đăng ký xuất khẩu gạo của Việt Nam đã lên đến 6,453 triệu tấn, trong đó số lượng đã giao hàng là 5,425 triệu tấn, số lượng chưa giao là 1,028 triệu tấn.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), giá gạo thế giới đã tăng thêm 70 USD/tấn so với tháng trước và đang trên đà tăng có lợi cho Việt Nam.

Đến nay, số lượng hợp đồng đăng ký xuất khẩu gạo của Việt Nam đã lên đến 6,453 triệu tấn, trong đó số lượng đã giao hàng là 5,425 triệu tấn, số lượng chưa giao là 1,028 triệu tấn.

Philippines vừa mở gói thầu nhập khẩu 250.000 tấn gạo loại 25% tấm. Tổng Công ty Lương thực miền Nam trúng thầu cung ứng 150.000 tấn gạo với giá bán 480 USD/tấn (đã tính cước vận chuyển).

Theo kế hoạch, ngày 1/12/2009, Philippines tiếp tục mở thêm gói thầu nhập khẩu 600.000 tấn. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam bởi nhiều khả năng giá sẽ lên đến 560 USD/tấn.

VFA đưa ra dự báo giá gạo thế giới còn tiếp tục tăng, kể cả trong năm 2010 do thị trường thế giới đang có dấu hiệu “sốt” gạo bởi nhu cầu tăng cao.

Ấn Độ sẽ phải nhập khẩu 3 triệu tấn gạo, Philippines cũng có nhu cầu nhập số lượng lớn do bị bão lũ tàn phá nặng nề. Indonesia, Myanmar, Pakistan cũng bị mất mùa do thời tiết bất lợi... nên nhu cầu nhập khẩu gạo từ các nước này cũng rất lớn.

Hiện giá gạo thế giới (chưa tính cước vận tải) lên đến 460 USD/tấn (loại 5% tấm), 420 USD-425 USD/tấn (loại 25% tấm) và dự kiến giá còn tăng./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

11 Jul, 11:49 AM

Kinhtedothi - Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau sáp nhập, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định thành lập 3 tổ công tác đặc biệt, tập trung chỉ đạo xuyên suốt theo từng lĩnh vực, từng địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ