Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá gas tăng 16.000 đồng/bình đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Kinhtedothi-Chiều ngày 31/1 ( tức 29 Tết) Hiệp hội Gas Việt Nam thông tin, từ ngày 1/2/2022 cũng là mùng 1 Tết Nguyên đán, giá gas bán lẻ trong nước sẽ được điều chỉnh tăng 16.000 đồng/bình 12kg, lên mức 460.000 đồng/bình 12kg. Giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).

Đại diện Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết, từ 1/2/2022 (mùng 1 Tết Nguyên đán) giá gas bán lẻ của Saigon Petro tăng 1.333 đồng/kg (đã VAT), tương đương mức tăng 16.000đồng bình 12kg. Với mức giá bán mới này, giá gas Saigon Petro bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng 460.000 đồng bình 12kg. Tương tự các hãng gas khác như Pacific Petro, Gas Pacific, City Petro, ESGas cũng thông báo tăng giá bán từ 14.000-16.000 đồng/bình 12kg từ ngày 1/2/2022. Thực tế cho thấy trong năm 2021, giá gas đã có 9 lần tăng và 3 lần giảm giá, tháng 12/2021 sau 6 tháng liên tiếp tăng giá gas bán lẻ trong nước đã quay đầu giảm 24.000 đồng/bình gas 12 kg.

sản xuất gas tại Công ty PV GAS

Lý giải nguyên nhân khiến mặt hàng gas tăng giá ngày trong những ngày đầu năm mới, đại diện Hiệp hội Gas Việt Nam nêu rõ, giá gas tháng 2 tăng là do nhà cung cấp thế giới công bố giá nhiên liệu bình quân đạt 775 USD một tấn, tăng 50 USD một tấn so với tháng trước. Trong khi đó hiện giá gas trong nước phụ thuộc vào diễn biến thế giới do nguồn cung nội địa chỉ chủ động được khoảng 60% mức tiêu thụ. Những ngày cuối tháng 1/2022, giá khí đốt tại thị trường Mỹ liên tục biến động do sắp có đợt rét quét qua miền Bắc, Trung, Đông và một số bang miền Nam nước này. Trong khi đó, các nước châu Á và châu Âu cũng có nhu cầu nhiên liệu cao cho mùa đông đã khiến giá gas thế giới tăng vọt.

Tết Nguyên đán nên nhu cầu sử dụng gas tăng mạnh  nên nhiều người tiêu dùng lo lắng sẽ không đổi được bình gas mới, trả lời về vấn đề này các doanh nghiệp kinh doanh gas đều khẳng định, cửa hàng bán lẻ đều bán hàng xuyên Tết đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dân.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội kết nối hàng Việt dịp Xuân Bính Ngọ

Hà Nội kết nối hàng Việt dịp Xuân Bính Ngọ

04 Feb, 09:07 PM

Kinhtedothi - Tối 4/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Phượng Dực tổ chức khai mạc Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026.

Tin tức kinh tế 4/2/2026: xuất khẩu sang Mỹ giảm gần 10%

Tin tức kinh tế 4/2/2026: xuất khẩu sang Mỹ giảm gần 10%

04 Feb, 06:58 PM

Kinhtedothi - Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh; Việt Nam trước cơ hội nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia; Hà Nội dự kiến sức tiêu thụ dịp Tết tăng từ 3 - 20% tùy nhóm hàng…là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 4/2.

Tập đoàn TH lan tỏa tinh thần “Tự hào hai tiếng Việt Nam” tại Hội chợ Mùa Xuân 2026

Tập đoàn TH lan tỏa tinh thần “Tự hào hai tiếng Việt Nam” tại Hội chợ Mùa Xuân 2026

04 Feb, 03:22 PM

Kinhtedothi- Gian hàng “Tự hào hai tiếng Việt Nam” của Tập đoàn TH tại Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất 2026 mang đến trải nghiệm toàn diện với danh mục hơn 200 sản phẩm từ sữa tươi sạch, đồ uống tốt cho sức khỏe, các sản phẩm từ thảo dược và thực phẩm chế biến tươi ngon bổ dưỡng mà an toàn tiện lợi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ