Kinhtedothi-Chiều ngày 31/1 ( tức 29 Tết) Hiệp hội Gas Việt Nam thông tin, từ ngày 1/2/2022 cũng là mùng 1 Tết Nguyên đán, giá gas bán lẻ trong nước sẽ được điều chỉnh tăng 16.000 đồng/bình 12kg, lên mức 460.000 đồng/bình 12kg. Giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).
Đại diện Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết, từ 1/2/2022 (mùng 1 Tết Nguyên đán) giá gas bán lẻ của Saigon Petro tăng 1.333 đồng/kg (đã VAT), tương đương mức tăng 16.000đồng bình 12kg. Với mức giá bán mới này, giá gas Saigon Petro bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng 460.000 đồng bình 12kg. Tương tự các hãng gas khác như Pacific Petro, Gas Pacific, City Petro, ESGas cũng thông báo tăng giá bán từ 14.000-16.000 đồng/bình 12kg từ ngày 1/2/2022. Thực tế cho thấy trong năm 2021, giá gas đã có 9 lần tăng và 3 lần giảm giá, tháng 12/2021 sau 6 tháng liên tiếp tăng giá gas bán lẻ trong nước đã quay đầu giảm 24.000 đồng/bình gas 12 kg.
sản xuất gas tại Công ty PV GAS
Lý giải nguyên nhân khiến mặt hàng gas tăng giá ngày trong những ngày đầu năm mới, đại diện Hiệp hội Gas Việt Nam nêu rõ, giá gas tháng 2 tăng là do nhà cung cấp thế giới công bố giá nhiên liệu bình quân đạt 775 USD một tấn, tăng 50 USD một tấn so với tháng trước. Trong khi đó hiện giá gas trong nước phụ thuộc vào diễn biến thế giới do nguồn cung nội địa chỉ chủ động được khoảng 60% mức tiêu thụ. Những ngày cuối tháng 1/2022, giá khí đốt tại thị trường Mỹ liên tục biến động do sắp có đợt rét quét qua miền Bắc, Trung, Đông và một số bang miền Nam nước này. Trong khi đó, các nước châu Á và châu Âu cũng có nhu cầu nhiên liệu cao cho mùa đông đã khiến giá gas thế giới tăng vọt.
Tết Nguyên đán nên nhu cầu sử dụng gas tăng mạnh nên nhiều người tiêu dùng lo lắng sẽ không đổi được bình gas mới, trả lời về vấn đề này các doanh nghiệp kinh doanh gas đều khẳng định, cửa hàng bán lẻ đều bán hàng xuyên Tết đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dân.
Kinhtedothi - Giá vàng miếng tiếp tục tăng nhẹ; Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí đối tác thương mại thứ 10 của Singapore; xuất khẩu điện thoại, linh kiện cuối năm giảm mạnh…là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 25/12.
Kinhtedothi - Trong những năm qua, được sự quan tâm hướng dẫn của Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo TP Hà Nội, khu vực kinh tế tập thể, HTX đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Ở đó, Liên minh HTX TP Hà Nội tiếp tục khẳng định vai trò “bà đỡ” trong xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm hỗ trợ các HTX.
Kinhtedothi - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 25/12 ghi nhận một phiên giao dịch đầy biến động và mang tính bất ngờ cao khi VN-Index bị “đánh úp” mạnh vào cuối phiên, đặc biệt trong đợt khớp lệnh ATC. Chỉ số có thời điểm vượt mốc tâm lý 1.800 điểm trong buổi chiều nhưng nhanh chóng quay đầu lao dốc khi áp lực bán gia tăng đột ngột, khiến xu hướng thị trường đảo chiều hoàn toàn chỉ trong vài phút cuối.
Kinhtedothi - Sáng 25/12, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và cho ý kiến đối với một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức, hoạt động của Liên hiệp Hội trong thời gian tới.