Giả Johnny Trí Nguyễn cướp tài sản

Chia sẻ

KTĐT - Vờ có nguồn cung cấp "trai bao" cho các đại gia đồng tính giàu có, Đăng cùng đồng bọn đã lên kế hoạch giả danh diễn viên điện ảnh Johnny Trí Nguyễn dụ con mồi đến khách sạn rồi xông ra cướp sạch tài sản.

KTĐT - Vờ có nguồn cung cấp "trai bao" cho các đại gia đồng tính giàu có, Đăng cùng đồng bọn đã lên kế hoạch giả danh diễn viên điện ảnh Johnny Trí Nguyễn dụ con mồi đến khách sạn rồi xông ra cướp sạch tài sản.

Ngày 12/1, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Huỳnh Hải Đăng (34 tuổi) mức án 15 năm tù và Vũ Văn Hinh (29 tuổi) án 14 năm cùng về tội “cướp tài sản”. 3 bị cáo khác lên quan đến vụ án là Phạm Văn Hải (29 tuổi, Hải Phòng); Hoàng Thế Anh (27 tuổi, Vĩnh Phúc); Nguyễn Văn Diễm (35 tuổi, Tiền Giang) cũng phải nhận mức án từ 7-11 năm tù về tội trên.

Theo cáo trạng của TAND TP.HCM, Đăng là đối tượng từng bị kết án 2 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong khoảng thời gian chờ thi hành án, Đăng thường lui tới các quán bar và các tụ điểm ăn chơi khét tiếng. Tại đây, biết có nhiều đại gia lắm tiền, có nhu cầu tìm người đồng tính qua đêm, Đăng đã nảy sinh ý định thành lập "tập đoàn" cung cấp trai bao hòng giăng bẫy cướp tài sản.

Qua tìm hiểu, Đăng biết anh H là người giàu có và có nhu cầu tìm qua đêm với "mỹ nam". Sau khi làm quen và thỏa thuận mức giá, Đăng điều đồng bọn là Hinh và Thế Anh đến thuê khách sạn chờ sẵn. Tại đây, băng nhóm này đã xông vào đánh và cướp của nạn nhân gần 30 triệu đồng, dây chuyền, lắc vàng, 2 nhẫn kim cương và nhiều vật dụng có giá trị...

Đến tháng 9/2008, kịch bản cũ lại được lặp lại. Sau khi, nhóm của Đăng tìm hiểu và làm quen được với anh N là người đồng tính và rất ái mộ diễn viên nối tiếng Jonny Trí Nguyễn. Ngày 11/9, Đăng gọi điện mai mối cho anh N được qua đêm với một nam diễn viên người mẫu tên Jonny Trí Nguyễn. Tưởng sẽ được vui vẻ với thần tượng thật, anh N sung sướng đến một khách sạn được đặt trước ở quận Tân Bình để gặp "người yêu" mà không cần hỏi giá.

Khi đến khách sạn, không gặp được đúng người. Anh N biết mình bị lừa, định rời khỏi phòng thì bất ngờ Hải xông vào bóp cổ với sự trợ giúp của Hinh và Diễm. Bọn chúng đã khống chế, trói chặt tay chân rồi cướp đi nhẫn kim cương, đồng hồ, điện thoại, hơn 13 triệu đồng cùng nhiều ngoại tệ... Tổng giá trị tài sản lên đến 200 triệu đồng.


Sau khi nhận được đơn trình báo, cơ quan công an đã tiến hành điều tra, truy bắt các đối tượng trong nhóm của Đăng. Đến ngày 28/9, thì các đối tượng đã bị lực lượng công an tóm gọn.