Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 10/3: giảm do dữ liệu thương mại yếu

Kinhtedothi - Giá đồng giảm do dữ liệu thương mại yếu từ Trung Quốc, nước tiêu thụ kim loại hàng đầu, hoạt động bán ra của các công ty khai thác và khi các nhà đầu tư giảm vị thế trong bối cảnh chính sách thuế quan của Mỹ có nhiều thay đổi.
Đồng chuẩn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 1,7%.

Đồng chuẩn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 1,7% xuống còn 9.572 USD/tấn, trong khi giá đồng tương lai Comex của Mỹ giảm 2,6% xuống còn 4,68 USD/pound.

Đồng LME đạt mức cao nhất trong bốn tháng vào thứ Năm ở mức 9.739 USD/tấn do đồng USD yếu và sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nới lỏng thuế quan đối với Canada và Mexico.

Tâm lý lạc quan đã lan sang giao dịch châu Á trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải, nơi đồng đạt mức cao nhất trong năm tháng, nhưng đã thu hẹp mức tăng để kết thúc phiên giao dịch với mức tăng 0,3%.

Tuy nhiên, giá đồng tăng hơn 5% tại New York — tăng cao hơn nhiều so với các chuẩn mực toàn cầu khác, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gợi ý rằng kim loại này có thể bị áp thuế nhập khẩu 25%.

Bình luận đã gây ra một đợt tăng giá đồng điên cuồng trên sàn Comex trong giờ giao dịch châu Á khi các nhà giao dịch phản ứng với khả năng mức thuế có thể lớn hơn dự kiến và diễn ra sớm hơn nhiều.

Tuần trước, Trump tuyên bố rằng Bộ Thương mại sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện có thể dẫn đến việc áp thuế đồng vì lý do an ninh quốc gia. Điều đó đã gây ra một đợt tăng giá mạnh trên sàn Comex, nới rộng khoảng cách với giá tương đương ở London và Thượng Hải.

Ole Hansen - Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank AS cho biết: “Mức thuế 25% rõ ràng không phải là điều mà thị trường mong đợi trước những bình luận đó, và giờ đây, các nhà giao dịch đang tranh giành để định giá ở mức phù hợp, bất kể mức thuế đó có thể là bao nhiêu. Sự gián đoạn đối với dòng chảy thương mại toàn cầu là rất thực tế”.

Chênh lệch lớn này đã gây ra cuộc săn lùng đồng trên toàn thế giới có thể được vận chuyển đến Mỹ trước khi bất kỳ mức thuế nào được áp dụng và các nhà giao dịch có thể sẽ tăng gấp đôi nỗ lực đó sau đợt tăng giá của thứ Tư.

Với giá LME dao động quanh mức 9.500 USD/tấn và giá New York giao dịch cao hơn khoảng 1.000 USD, hoạt động chênh lệch giá này tạo ra cơ hội sinh lợi cho một thị trường vốn quen hoạt động với biên lợi nhuận cực kỳ mỏng.

Giá kim loại đồng ngày 7/3: tiếp đà tăng

Giá kim loại đồng ngày 7/3: tiếp đà tăng

Giá kim loại đồng ngày 6/3: tăng mạnh do lo ngại thuế quan

Giá kim loại đồng ngày 6/3: tăng mạnh do lo ngại thuế quan

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

21 Sep, 09:22 AM

Kinhtedothi – Trong vòng chưa đầy 2 năm tỉnh An Giang phải hoàn thành 21 công trình trong điểm, tổng vốn 140 ngàn tỷ đồng, để phục vụ APEC 2027 trên đảo Phú Quốc. Một khối lượng công việc khổng lồ đòi hỏi sự quyết tâm cao độ của chính quyền và ngành chức năng.

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

21 Sep, 06:30 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường xây dựng dân dụng ngày càng đa dạng dịch vụ, từ sửa chữa nhỏ lẻ đến xây mới trọn gói, sự lựa chọn của người dân vẫn nghiêng nhiều về thợ tự do. Nguyên nhân không chỉ nằm ở chi phí, mà còn liên quan đến thói quen, sự quen biết và tâm lý “làm việc trực tiếp” vốn ăn sâu trong đời sống đô thị.

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

19 Sep, 08:03 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 390 ngày 28/8/2025 của HĐND TP về chủ trương đầu tư dự án hoàn chỉnh nút giao Gò Công và nhánh nối đường Xa lộ Hà Nội đến nút giao này, thuộc Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh.

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

19 Sep, 05:58 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đinh Công Sứ vừa trực tiếp thị sát, kiểm tra, tiến độ triển khai 2 dự án thủy lợi quan trọng do Bộ Nông nghiệp và Môi trường đầu tư trên địa bàn. Đây là những dự án có ý nghĩa thiết thực trong việc cấp nước tưới, cải thiện sinh hoạt cho người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ