Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 11/8: tăng do nhu cầu của Trung Quốc

Kinhtedothi - Giá đồng tăng nhẹ, được thúc đẩy bởi dữ liệu thương mại mạnh mẽ của Trung Quốc cho thấy nhu cầu công nghiệp mạnh mẽ, trong khi rủi ro nguồn cung từ Chile bắt đầu phủ bóng đen lên triển vọng thị trường.

Trên sàn giao dịch kim loại London (LME), giá đồng tăng 0,4%.

Giá đồng kỳ hạn trên sàn giao dịch COMEX được giao dịch sôi động nhất tăng 0,8% lên 4,4115 USD/lb (9.7053 USD/tấn).

Trên sàn giao dịch kim loại London (LME), giá đồng tăng 0,4% lên 9.676 USD/tấn.

Trung Quốc báo cáo cả nhập khẩu và xuất khẩu đều tăng đột biến trong tháng 7. Tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước, vượt xa dự báo 5,6% của các nhà kinh tế, khi các nhà sản xuất mở rộng sang các thị trường thay thế bất chấp các mức thuế quan của Mỹ do Tổng thống Donald Trump áp đặt.

Đà tăng trưởng do xuất khẩu này đang duy trì nhu cầu đối với các kim loại công nghiệp như đồng, vốn là thành phần thiết yếu trong ô tô, thiết bị gia dụng, điện tử và xây dựng. Các nhà sản xuất Trung Quốc, đối mặt với nhu cầu nội địa yếu, ngày càng phụ thuộc vào người mua quốc tế để duy trì sản lượng.

Lượng mua kim loại và sản phẩm đạt 480.000 tấn trong tháng 6, mức cao nhất trong năm nay. Bà cho biết các chuyến hàng và hàng hóa của Nga từ các mỏ do Trung Quốc sở hữu ở Châu Phi có thể đã thay thế những chuyến hàng được chuyển hướng đến Hoa Kỳ để kịp thời hạn áp thuế của chính quyền Trump.

Về phía cung, thị trường vẫn đang phản ứng với một sự cố vận hành lớn ở Chile.

Codelco, nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới, đã dừng hoạt động tại mỏ El Teniente sau vụ sập đường hầm chết người vào ngày 31 tháng 7 khiến sáu công nhân thiệt mạng và chín người bị thương.

Các hoạt động khai thác ngầm đã bị đình chỉ, và các nhà máy chế biến được đưa vào diện bảo trì và chăm sóc sau khi quặng dự trữ cạn kiệt.

Việc ngừng hoạt động dự kiến sẽ làm giảm sản lượng kim loại được sử dụng trong dây điện, điện tử và xây dựng khoảng 30.000 tấn mỗi tháng, tương đương một phần tư sản lượng của Codelco.

Với 5.000 công nhân được điều động để kiểm tra thiết bị, Codelco hiện đang xin phép cơ quan quản lý để khởi động lại một phần các khu vực không bị ảnh hưởng của mỏ. Công ty đã trả lời nhiều yêu cầu cung cấp thông tin từ cơ quan quản lý mỏ Sernageomin của Chile và Tổng cục Lao động.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Xuân Cẩm phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Khu công nghiệp Hòa Phú

Xã Xuân Cẩm phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Khu công nghiệp Hòa Phú

27 Feb, 06:40 PM

Kinhtedothi- Sáng 27/2, tại Khu công nghiệp Hòa Phú, UBND xã Xuân Cẩm (tỉnh Bắc Ninh) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng dự và tham gia trồng cây cùng cán bộ, Nhân dân địa phương. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ