Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 12/11: tiếp tục giảm

Kinhtedothi - Đồng giảm sau khi các khoản cho vay ngân hàng mới tại Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng 10, làm nổi bật nhu cầu tín dụng yếu tại quốc gia tiêu thụ kim loại lớn nhất thế giới.
Đồng giao dịch nhiều nhất trong ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,4%.

Đồng giao dịch nhiều nhất trong ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,4% xuống còn 9.401 USD/tấn.

Các ngân hàng Trung Quốc đã mở rộng 500 tỷ Nhân dân tệ (69,51 tỷ USD) cho các khoản vay nhân dân tệ mới vào tháng trước, chậm hơn nhiều so với dự báo là 700 tỷ Nhân dân tệ.

Tổng tài chính xã hội (TSF), được các nhà phân tích kim loại theo dõi chặt chẽ như một thước đo chính về nhu cầu kim loại, cũng chậm lại ở mức thấp kỷ lục là 7,8%.

Dan Smith - Giám đốc nghiên cứu tại Amalgamated Metal Trading cho biết, việc vay nợ của các công ty chậm chạp ở Trung Quốc đã gửi đi một tín hiệu tiêu cực về tiêu thụ kim loại.

"Thị trường đã biến động sau cuộc bầu cử của Hoa Kỳ vào tuần trước và hiện đang củng cố các yếu tố cơ bản. Chính sách của Hoa Kỳ có thể thúc đẩy tâm lý đầu tư, nhưng chính sách của Trung Quốc thúc đẩy nhu cầu." - Smith cho biết.

Trong khi Trung Quốc đang giải quyết nợ ẩn và thúc đẩy các biện pháp kích thích, điều này không thúc đẩy tâm lý lạc quan hơn, ông nói thêm.

Một chỉ báo khác về sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc sẽ là dữ liệu giá nhà dự kiến ​​công bố vào thứ Sáu này.

Trong số các kim loại khác, giá nhôm giảm 0,9% xuống còn 2.597 USD/tấn. Giá kim loại nhẹ này đã tăng vọt lên mức cao nhất trong năm tháng vào tuần trước do gián đoạn nguồn cung bô-xít và alumina, nguyên liệu thô để sản xuất nhôm nguyên sinh.

Hợp đồng alumina được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (ShFE) cho kỳ hạn tháng 1 đã lập mức cao kỷ lục mới. Kẽm tăng 1% lên 3.009 USD, niken giảm 1% xuống còn 16.225 USD, chì tăng 0,4% lên 2.032 USD và thiếc tăng 0,5% lên 31.800 USD.

Giá kim loại đồng ngày 11/11: tiếp tục giảm

Giá kim loại đồng ngày 11/11: tiếp tục giảm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

23 Feb, 08:47 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư, tìm hiểu, đặc biệt xây dựng các nhà máy để sớm hoàn thiện hạ tầng tại các khu công nghiệp.

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

22 Feb, 06:37 PM

Kinhtedothi- Thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2026, UBND xã Rạng Đông (tỉnh Ninh Bình) triển khai phương án đấu giá quyền sử dụng đất xen kẹp cho Nhân dân làm nhà ở tại thôn 5 Phúc Thắng, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng nguồn thu ngân sách và đáp ứng nhu cầu an cư của người dân địa phương.

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

19 Feb, 07:32 PM

Kinhtedothi - “Sau nhiều năm “ngủ đông”, khu vực phía Nam Hà Nội đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ nhờ các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch. Từ các tuyến vành đai liên hoàn, trục Giải Phóng mở rộng đến siêu dự án Đại lộ ven sông Hồng và sân bay quốc tế thứ 2, cửa ngõ phía Nam Thủ đô đứng trước vận hội lớn phát triển kinh tế - xã hội” - TS Nguyễn Thị Thanh Tâm - giảng viên cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ