Kinhtedothi - Giá đồng đã tăng lên mức cao kỷ lục sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất và đồng USD giảm giá, trong khi dòng chảy đồng liên tục vào kho dự trữ của Mỹ dẫn đến lo ngại về nguồn cung khan hiếm hơn ở phần còn lại của thế giới.
Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch Kim loại Luân Đôn (LME) đã tăng 2,9%.
Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch Kim loại Luân Đôn (LME) đã tăng 2,9% lên 11.894,50 USD/tấn sau khi đạt mức cao kỷ lục 11.906 USD.
Hướng tới mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 2009, kim loại này, được sử dụng trong ngành điện và xây dựng, đã tăng 35% tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay do sự gián đoạn nguồn cung từ các mỏ và dòng chảy đồng sang Mỹ.
Điều đó giữ cho chênh lệch giá giữa CME và LME luôn mở, thu hút kim loại này vào kho dự trữ của CME, vốn đã tăng vọt trong năm nay. Ước tính hiện cũng có hơn 500.000 tấn đồng đang được giao dịch ngoài thị trường tại Mỹ.
Trong khi đó, lượng tồn kho đồng trên thị trường toàn cầu tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu đồng tại Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ kim loại hàng đầu, đang có xu hướng giảm ở mức % một chữ số so với cùng kỳ năm ngoái trong quý IV.
Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản hôm thứ Tư đã khiến đồng USD suy yếu. Đồng USD yếu hơn làm cho các kim loại định giá bằng USD trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.
Thị trường kim loại London (LME) nhìn chung khá sôi động. Giá kẽm tăng 4,3% lên 3.213 USD/tấn sau khi đạt mức 3.219,5 USD, mức cao nhất kể từ tháng 10/2024, trong khi thiếc tăng 4,5% lên 41.725 USD sau khi chạm mức 42.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 4/2022.
Giá nhôm tăng 1,3% lên 2.903,50 USD, chì tăng 0,5% lên 1.988 USD, trong khi niken giảm 0,1% xuống 14.625 USD.
Kinhtedothi - Giá đồng đã phục hồi, tiến gần đến mức kỷ lục nhờ kỳ vọng về nhiều gói kích thích hơn nữa từ Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ kim loại hàng đầu, đặc biệt là đối với lĩnh vực bất động sản đang bị ảnh hưởng nặng nề.
Kinhtedothi - Giá đồng giảm do hoạt động chốt lời sau một đợt tăng giá mạnh, lo ngại về triển vọng cắt giảm lãi suất chậm hơn của Mỹ và lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc.
Kinhtedothi - Giá đồng đạt mức cao kỷ lục do lo ngại về tình trạng thiếu hụt trong tương lai và cam kết của Trung Quốc, nước tiêu thụ hàng đầu về việc thúc đẩy nhu cầu trong nước vào năm tới, chi phối tâm lý thị trường. Tuy nhiên, đồng USD mạnh lên sau khi thị trường Mỹ mở cửa đã khiến giá giảm.
Kinhtedothi - Ngày 12/12, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt biến động trong biên độ hẹp khi thị trường chờ đợi tín hiệu chính sách từ Trung Quốc.
Kinhtedothi - Ban ATGT TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2025.
Kinhtedothi – Chiều ngày 11/12, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ xã Thư Lâm (TP Hà Nội), khoá I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đã tổ chức Hội nghị lần thứ tư để xem xét, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Trong đó, có quyết nghị về tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc Ban Thường vụ Đảng uỷ quản lý và phân cấp, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ.
Kinhtedothi - Hà Nội đang bước vào những ngày "đau đầu" nhất về chất lượng không khí. Khi nghịch nhiệt và lặng gió giữ chặt bụi mịn PM2.5 ở tầng thấp, một nguồn phát thải nguy hiểm, âm ỉ từ vùng ven và ngoại thành lại bùng lên dữ dội: khói độc từ hoạt động đốt rác thải sinh hoạt và phụ phẩm nông nghiệp. Dù đã có lệnh cấm, hành vi này vẫn diễn ra tràn lan, ảnh hưởng đáng kể tới tình trạng ô nhiễm.
Kinhtedothi - Với sự vào cuộc của các đơn vị chức năng, công tác quản lý trật tự xây dựng (TTXD) trong thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tại nhiều khu vực, đây vẫn là một vấn đề “nóng” tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận.