Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 14/2: tiếp tục tăng nhẹ

Kinhtedothi - Giá nhôm và đồng không thay đổi nhiều khi thị trường tiếp tục đánh giá tác động của quyết định áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ ngày 12/3 của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Giá đồng trên sàn giao dịch kim loại London tăng nhẹ 0,2%.

Giá nhôm kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,2% xuống còn 2.616 USD/tấn, trong khi giá đồng tăng nhẹ 0,2% lên 9.475,50 USD.

Cho đến nay, đồng chưa bị ảnh hưởng bởi bất kỳ quyết định nào của Mỹ, nhưng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa áp thuế đối với kim loại này vào cuối tháng 1, mức phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai đồng Comex của Mỹ so với hợp đồng LME đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào đầu tuần này.

Các tuyên bố về mức thuế thép và nhôm 25% trong tuần này là phần mở rộng của mức thuế Mục 232 năm 2018 trước đó của Trump nhằm bảo vệ các nhà sản xuất thép và nhôm trong nước vì lý do an ninh quốc gia.

Marcus Garvey - Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Macquarie, cho biết trong một lưu ý: "Điều này cho thấy sự biến động gần đây trong chênh lệch giá đồng Comex - LME ... có khả năng là quá mức, mặc dù giá vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi thuế chung hoặc thuế riêng của từng quốc gia, điều này sẽ ảnh hưởng đến một phần lớn hàng nhập khẩu".

Tuần trước, Mỹ đã hoãn mức thuế 25% đối với hàng hóa từ Mexico và Canada cho đến tháng 3 để đàm phán về các bước bảo vệ biên giới Mỹ và ngăn chặn dòng chảy của thuốc fentanyl.

Giá kẽm trên sàn LME giảm 0,2% xuống 2.857,50 USD/tấn, giá chì tăng 0,7% lên 1.987 USD và giá thiếc tăng 0,5% lên 31.640 USD.

Giá kim loại đồng ngày 12/2: tiếp tục tăng

Giá kim loại đồng ngày 12/2: tiếp tục tăng

Giá kim loại đồng ngày 11/2: giảm nhẹ

Giá kim loại đồng ngày 11/2: giảm nhẹ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

23 Feb, 08:47 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư, tìm hiểu, đặc biệt xây dựng các nhà máy để sớm hoàn thiện hạ tầng tại các khu công nghiệp.

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

22 Feb, 06:37 PM

Kinhtedothi- Thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2026, UBND xã Rạng Đông (tỉnh Ninh Bình) triển khai phương án đấu giá quyền sử dụng đất xen kẹp cho Nhân dân làm nhà ở tại thôn 5 Phúc Thắng, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng nguồn thu ngân sách và đáp ứng nhu cầu an cư của người dân địa phương.

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

19 Feb, 07:32 PM

Kinhtedothi - “Sau nhiều năm “ngủ đông”, khu vực phía Nam Hà Nội đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ nhờ các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch. Từ các tuyến vành đai liên hoàn, trục Giải Phóng mở rộng đến siêu dự án Đại lộ ven sông Hồng và sân bay quốc tế thứ 2, cửa ngõ phía Nam Thủ đô đứng trước vận hội lớn phát triển kinh tế - xã hội” - TS Nguyễn Thị Thanh Tâm - giảng viên cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ