Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 15/1: tiếp tục tăng

Kinhtedothi - Kim loại cơ bản phần lớn hỗn hợp với giao dịch đồng gần mức cao nhất trong một tháng, mặc dù đồng USD mạnh đã hạn chế mức tăng.
Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 0,5%.

Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 0,5% lên 9.138 USD/tấn.

Đồng USD gần mức cao nhất trong hơn hai năm khi các nhà giao dịch thu hẹp các khoản cược cắt giảm lãi suất vào năm 2025 sau khi dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy sự tăng tốc bất ngờ của tăng trưởng việc làm và tỷ lệ thất nghiệp giảm 4,1% trong tháng trước.

Chỉ số USD, đo lường đồng tiền Mỹ so với sáu đơn vị khác, tăng 0,1% ở mức 109,54, không xa mức cao nhất trong 26 tháng là 110,17 đạt được vào thứ Hai.

Đồng USD mạnh hơn khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Với việc Tổng thống đắc cử Donald Trump chuẩn bị trở lại Nhà Trắng vào tuần tới, trọng tâm là các chính sách của ông mà các nhà phân tích kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng nhưng lại làm tăng thêm áp lực giá.

Mối đe dọa về thuế quan của Trump, cùng với cách tiếp cận có chừng mực của Cục Dự trữ Liên bang đối với việc cắt giảm lãi suất trong năm nay, đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng USD.

ANZ Research cho biết trong một lưu ý: "Lượng hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 12 vẫn tương đối mạnh, phản ánh sự cải thiện khiêm tốn trong hoạt động sản xuất trong quý IV/2024".

Dữ liệu hải quan cho thấy lượng đồng và sản phẩm đồng chưa gia công nhập khẩu của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 13 tháng vào tháng 12, tăng gần 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hợp đồng đồng giao dịch nhiều nhất vào tháng 2 trên sàn giao dịch Thượng Hải (SHFE) tăng 0,1% lên 75.370 Nhân dân tệ (10.282,12 USD)/tấn vào cuối phiên giao dịch sáng tại Châu Á.

Nhôm LME tăng 0,2% lên 2.584 USD/tấn, thiếc giảm 0,2% xuống 29.795 USD, niken giảm 0,3% xuống 15.850 USD, chì giảm 0,8% xuống 1.943 USD và kẽm tăng 0,3% lên 2.873 USD.

Nhôm SHFE tăng 0,4% lên 20.320 Nhân dân tệ/tấn, niken tăng 0,8% lên 127.840 Nhân dân tệ, kẽm giữ nguyên ở mức 24.230 Nhân dân tệ, chì giảm 0,9% xuống 16.475 Nhân dân tệ và thiếc giảm 1,0% xuống 248.150 Nhân dân tệ.

Giá kim loại đồng ngày 14/1: mở rộng mức tăng

Giá kim loại đồng ngày 14/1: mở rộng mức tăng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

26 Nov, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sau đợt mưa lũ vừa qua  nhiều hạng mục hạ tầng ở khu vực xã Vĩnh Ngọc cũ, nay thuộc phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị hư hại nặng. Đáng chú ý, công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao với hàng chục mét tường bao quanh bị đổ sập, để lộ kết cấu bên trong khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

25 Nov, 03:33 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 2581/QĐ-TTg ngày 24/11/2025 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến sử dụng khoáng sản tại các khu vực: vonfram Núi Pháo, tỉnh Thái Nguyên; mỏ đồng Tả Phời, tỉnh Lào Cai và mỏ bôxit Thọ Sơn và Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai trong Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ