Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 17/3: sàn giao dịch london sẽ đạt 10.000 USD/tấn

Kinhtedothi - Citigroup dự kiến ​​đồng sàn giao dịch london sẽ đạt 10.000 USD/tấn trong ba tháng tới, vì thị trường toàn cầu vẫn thắt chặt cho đến khi mốc thời gian áp dụng thuế nhập khẩu của Mỹ.
Nhiều chuyên gia dự đoán giá đồng sẽ tiếp tục tăng.

Giá chuẩn toàn cầu được thiết lập trên sàn giao dịch kim loại London ở mức 9.786 USD/tấn.

Giá đồng đã tăng trong những tuần gần đây sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký lệnh hành pháp khởi xướng việc xem xét Mục 232 đối với hàng nhập khẩu đồng. Các cuộc điều tra này đánh giá tác động của hàng nhập khẩu đối với an ninh quốc gia.

Trong khi đó, các nhà giao dịch hàng hóa lớn như Glencore và Trafigura đang gấp rút vận chuyển đồng đến Mỹ trước khi có thông báo về thuế quan tiềm năng, nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận.

Các nhà phân tích của Citigroup cho biết: “Chúng tôi cho rằng việc thắt chặt thị trường vật chất ngoài Mỹ có khả năng sẽ kéo dài đến tháng 5 hoặc 6, tạm thời bù đắp cho những trở ngại về giá do các thông báo áp thuế quan rộng hơn".

Triển vọng của Citigroup đánh dấu sự thay đổi so với dự báo hồi tháng 2, khi ngân hàng dự đoán đồng sẽ giảm xuống còn 8.500 USD/tấn trong quý II.

Ngoài ra, tình trạng hạn chế về nguồn cung vẫn tiếp diễn. Chile, quốc gia sản xuất đồng lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​sản lượng giảm 24% so với tháng trước vào tháng 1, đánh dấu mức thấp nhất trong chín tháng, trong khi nhu cầu từ các nhà máy luyện kim tiếp tục tăng.

Morgan Stanley cũng dự đoán giá đồng sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh kỳ vọng về khả năng áp thuế quan của Mỹ.

Morgan Stanley lưu ý rằng “Với việc thuế quan vẫn chưa được áp dụng, có động lực mạnh mẽ để xuất kim loại sang Mỹ, cũng làm thắt chặt thị trường ở các quốc gia còn lại trên thế giới”.

Giá kim loại đồng ngày 15/3: quay đầu giảm

Giá kim loại đồng ngày 15/3: quay đầu giảm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

23 Feb, 08:47 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư, tìm hiểu, đặc biệt xây dựng các nhà máy để sớm hoàn thiện hạ tầng tại các khu công nghiệp.

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

22 Feb, 06:37 PM

Kinhtedothi- Thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2026, UBND xã Rạng Đông (tỉnh Ninh Bình) triển khai phương án đấu giá quyền sử dụng đất xen kẹp cho Nhân dân làm nhà ở tại thôn 5 Phúc Thắng, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng nguồn thu ngân sách và đáp ứng nhu cầu an cư của người dân địa phương.

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

19 Feb, 07:32 PM

Kinhtedothi - “Sau nhiều năm “ngủ đông”, khu vực phía Nam Hà Nội đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ nhờ các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch. Từ các tuyến vành đai liên hoàn, trục Giải Phóng mở rộng đến siêu dự án Đại lộ ven sông Hồng và sân bay quốc tế thứ 2, cửa ngõ phía Nam Thủ đô đứng trước vận hội lớn phát triển kinh tế - xã hội” - TS Nguyễn Thị Thanh Tâm - giảng viên cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ