Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 20/12: quay đầu giảm

Kinhtedothi - Giá đồng giảm xuống mức thấp nhất trong năm tuần khi đồng USD tăng vọt lên mức cao gần hai năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu lãi suất sẽ được cắt giảm với tốc độ chậm hơn vào năm tới.
Đồng chuẩn CMCU3 trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 1,8%

Đồng chuẩn CMCU3 trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 1,8% xuống còn 8.869 USD/tấn từ mức 8.869 USD trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 14/11.

Đồng USD tăng giá khiến kim loại trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác và làm giảm nhu cầu.

Mối quan hệ này được các quỹ giao dịch sử dụng mô hình số sử dụng. Các nhà giao dịch cho biết các quỹ này bắt đầu bán ra khi đồng USD tăng sau khi Fed cho biết việc cắt giảm thêm sẽ phụ thuộc vào việc kiểm soát lạm phát cao một cách ngoan cố.

"Tất cả đều liên quan đến đồng USD vào lúc này" - một nhà giao dịch kim loại cho biết, đồng thời nói thêm rằng triển vọng về một cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ sắp xảy ra cũng là nguyên nhân khiến kim loại công nghiệp bị bán tháo.

Trump đã tuyên bố sẽ áp thuế toàn diện 60% đối với Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ kim loại công nghiệp lớn nhất thế giới, và có khả năng sẽ trả đũa. Trung Quốc cũng dự kiến ​​sẽ đáp trả bằng các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng.

Piotr Ortonowski, nhà phân tích tại Benchmark Mineral Intelligence cho biết: "Chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự giằng co trong tâm lý giữa các biện pháp thuế quan của Trump và phản ứng kích thích của Trung Quốc. Sự khó lường về chính sách này sẽ kéo dài trong suốt phần lớn năm tới, điều này có khả năng khiến giá đồng dao động nhiều hơn so với những năm trước".

Ở một diễn biến khác, kẽm CMZN3 đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng là 2.952,5 USD/tấn do lo ngại về nhu cầu từ các nhà sản xuất thép của Trung Quốc và lĩnh vực xây dựng của nước này đã củng cố thêm áp lực bán do đồng USD tạo ra. Giá kẽm giảm 0,9% gần đây nhất xuống còn 2.966 USD.

Trong số các kim loại khác, nhôm CMAL3 giảm 0,8% xuống 2.5107 USD, chì CMPB3 giảm 0,7% xuống 1.968 USD, thiếc CMSN3 giảm 2,5% xuống 28.380 USD và niken CMNI3 giảm 2,6% xuống 15.105 USD.

Giá kim loại đồng ngày 19/12: tăng nhẹ

Giá kim loại đồng ngày 19/12: tăng nhẹ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nền tảng quản lý phát triển Thủ đô

Nền tảng quản lý phát triển Thủ đô

29 Oct, 05:47 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Luật Thủ đô và hai đồ án quy hoạch lớn của Thủ đô, Sở QH - KT Hà Nội xác định nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2025 – 2030 là công khai, số hóa và xây dựng cơ sở dữ liệu quy hoạch, kiến trúc.

Thúc đẩy mô hình sản xuất xanh, bền vững trong ngành xây dựng

Thúc đẩy mô hình sản xuất xanh, bền vững trong ngành xây dựng

28 Oct, 07:45 PM

Kinhtedothi - Chuyến khảo sát của Bộ Xây dựng tại các nhà máy, doanh nghiệp trong ngày 28/10 là hoạt động thực tế trong Tuần lễ Công trình xanh và Giao thông xanh 2025, hướng tới thúc đẩy mô hình sản xuất xanh, bền vững trong ngành xây dựng.

Sản xuất gỗ nhựa composite: hướng đi mới cho tái chế nhựa ở Việt Nam

Sản xuất gỗ nhựa composite: hướng đi mới cho tái chế nhựa ở Việt Nam

28 Oct, 12:46 PM

Kinhtedothi - Nhằm tìm kiếm giải pháp mới cho tái chế nhựa tại Việt Nam, Dự án “Lồng ghép chống chịu biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường để phát triển các đô thị xanh" của Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã triển khai thí điểm mô hình công nghệ sản xuất gỗ nhựa composite (Wood Plastic Composite – WPC) bằng phương pháp ép đùn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ