Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 21/12: giữ ổn định

Kinhtedothi - Giá đồng vẫn gần mức thấp nhất trong năm tuần và đang trên đà giảm tuần thứ hai liên tiếp, dưới áp lực từ đồng USD mạnh và lo ngại về triển vọng nhu cầu.
Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) ổn định.

Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) ổn định ở mức 8.884,50 USD/tấn.

Kim loại được sử dụng trong điện và xây dựng này đã giảm 20% kể từ tháng 5 khi các khoản cược đầu cơ của các nhà đầu tư đẩy giá lên mức cao kỷ lục là 11.104,5 USD.

Natalie Scott - Gray, nhà phân tích kim loại cấp cao tại StoneX cho biết, tất cả các yếu tố này sẽ vẫn là lực cản đối với các kim loại công nghiệp phụ thuộc vào tăng trưởng khi chúng bước vào năm 2025, khiến triển vọng tăng trưởng nhu cầu ở mức khiêm tốn. Đồng chạm mức thấp nhất trong 5 tuần do bán tháo do đồng USD tăng

Đồng và một số kim loại khác như kẽm có thể tìm thấy sự hỗ trợ từ phía cung khi phí xử lý thấp thách thức lợi nhuận của các nhà máy luyện kim Trung Quốc vào năm 2025, mặc dù yếu tố này vẫn sẽ bị hạn chế bởi nhu cầu khiêm tốn, bà nói thêm.

Cho đến nay, Peru cho biết họ kỳ vọng sản lượng đồng năm 2025 của mình sẽ không đổi trong năm thứ ba liên tiếp. Hàng tồn kho đồng và kẽm trong các kho do sàn giao dịch tương lai Thượng Hải giám sát đã giảm trong tuần này và hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 2.

Trong khi đó, nhôm LME tăng 0,6% lên 2.522 USD/tấn, kẽm giảm 0,1% xuống 2.965 USD, chì ổn định ở mức 1.971 USD và thiếc tăng 1,2% lên 28.705 USD.

Niken tăng 0,4% lên 15.170 USD sau khi chạm mức thấp nhất trong bốn năm là 15.065 USD. StoneX cho biết thị trường đang trên đà đạt thặng dư năm thứ ba vào năm 2024, khi Indonesia, nhà sản xuất lớn nhất, tăng sản lượng.

Giá kim loại đồng ngày 20/12: quay đầu giảm

Giá kim loại đồng ngày 20/12: quay đầu giảm

Giá kim loại đồng ngày 19/12: tăng nhẹ

Giá kim loại đồng ngày 19/12: tăng nhẹ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng phân cấp mạnh thẩm quyền cấp phép xây dựng về cơ sở

Đà Nẵng phân cấp mạnh thẩm quyền cấp phép xây dựng về cơ sở

23 Jan, 06:56 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/1, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành quyết định phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn thành phố, theo hướng tăng cường trách nhiệm cho chính quyền cơ sở và các ban quản lý chuyên ngành, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý trật tự xây dựng.

Quy định mới về phân loại đô thị

Quy định mới về phân loại đô thị

23 Jan, 04:11 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 35/2026/NĐ-CP ngày 22/1/2026 quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết về phân loại đô thị.

Khánh Hòa kêu gọi đầu tư loạt dự án quy mô lớn

Khánh Hòa kêu gọi đầu tư loạt dự án quy mô lớn

21 Jan, 02:59 PM

Kinhtedthi - UBND tỉnh Khánh Hòa kêu gọi đầu tư giai đoạn 2026-2030 với tổng cộng 231 dự án, trải rộng trên các lĩnh vực du lịch - dịch vụ, đô thị, công nghiệp, logistics, thương mại, năng lượng và hạ tầng xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ