Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 22/1: tiếp đà giảm

Kinhtedothi - Giá đồng giữ gần mức cao nhất trong một tháng, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất với tốc độ nhanh hơn sau khi dữ liệu cho thấy áp lực giá cơ bản có thể đang giảm bớt.
Đồng chuẩn trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giao dịch giảm 0,4.

Đồng chuẩn trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giao dịch giảm 0,4% ở mức 9.157 USD/tấn theo giá chính thức. Giá đã chạm mức 9.290 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 11/12.

Các nhà giao dịch cho biết khối lượng giao dịch đã giảm do kỳ nghỉ của Mỹ, lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Donald Trump và sự không chắc chắn về các mối đe dọa áp thuế đối với hàng nhập khẩu của ông.

Nhà phân tích Tom Price của Panmure Liberum cho biết: "Kỳ vọng lạm phát của Mỹ đã thay đổi. Có sự điều chỉnh của thị trường xung quanh hồ sơ cắt giảm lãi suất. Thị trường kim loại chỉ phản ứng một cách máy móc với điều đó. Nếu ông Trump bắt đầu áp dụng thuế quan lớn, giống như những gì đã làm vào năm 2018, vàng và đồng là những biện pháp chống lạm phát được ưa chuộng".

Lãi suất thấp hơn của Mỹ thường có nghĩa là áp lực lên đồng tiền USD, điều này có thể khiến kim loại trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Phần lớn các nhà kinh tế dự kiến ​​Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào ngày 29/1 và tiếp tục cắt giảm vào tháng 3. Hỗ trợ cho kim loại công nghiệp nói chung là mức tăng trưởng GDP quý IV là 5,4% tại quốc gia tiêu thụ hàng đầu là Trung Quốc, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích.

Các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp kích thích kể từ tháng 9 năm ngoái trong nỗ lực phục hồi tăng trưởng và cam kết sẽ làm nhiều hơn nữa trong năm nay để chống lại bất kỳ mức thuế nào của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc.

Trong khi đó, mức phí bảo hiểm Yangshan cho thấy nhu cầu của Trung Quốc mạnh hơn. Ở mức 76 USD/tấn, thước đo nhu cầu nhập khẩu đồng của Trung Quốc này đã tăng 76% kể từ đầu tháng 11.

Trong số các kim loại khác, nhôm giảm 0,1% xuống 2.682 USD/tấn, kẽm giảm 0,3% xuống 2.932 USD, chì tăng 0,7% lên 1.980 USD, thiếc giảm 0,5% xuống 29.625 USD và niken giảm 1,5% xuống 15.850 USD.

Giá kim loại đồng ngày 21/1: giảm do đồng USD mạnh

Giá kim loại đồng ngày 21/1: giảm do đồng USD mạnh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ tổ chức Hội thảo về ý tưởng Quy hoạch phân khu phát triển đô thị hai bên bờ sông Lô

Phú Thọ tổ chức Hội thảo về ý tưởng Quy hoạch phân khu phát triển đô thị hai bên bờ sông Lô

10 Oct, 12:37 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 6037/KH-UBND về việc tổ chức Hội thảo về ý tưởng Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phát triển khu đô thị hai bên bờ sông Lô, nhằm định hướng quy hoạch phát triển đô thị hai bên bờ sông, đáp ứng mục tiêu phát triển, mở rộng đô thị Việt Trì.

Thị trường vật liệu xây dựng đang dần phục hồi

Thị trường vật liệu xây dựng đang dần phục hồi

10 Oct, 06:40 AM

Kinhtedothi - Nếu như quý II và III/2024, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) vẫn trong trạng thái “chờ đợi” vì bất động sản (BĐS) chưa khởi sắc, thì bước sang quý IV/2025, nhiều chỉ dấu cho thấy sức cầu đang dần hồi phục.

Cần tư duy lại cách “thoát nước” cho Hà Nội

Cần tư duy lại cách “thoát nước” cho Hà Nội

09 Oct, 05:15 AM

Kinhtedothi - Những trận mưa lịch sử do hoàn lưu các cơn bão gần đây đã biến nhiều tuyến phố Hà Nội thành sông, phơi bày sự quá tải và bất cập của hạ tầng thoát nước. Thực trạng này cho thấy các giải pháp tình thế, chắp vá đã không còn phù hợp. Đã đến lúc Hà Nội cần một cuộc cách mạng trong tư duy, chiến lược và phương thức đầu tư cho công tác thoát nước để ứng phó với biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ